5 bước chinh phục nhà tuyển dụng với cách viết cv đơn giản nhưng rất chuyên nghiệp

Sau khi  đã thiết kế xong phần nội dung bên trong CV xin việc của mình định viết là gì, thì đây chính là lúc để bạn chỉnh sửa bản Cv xin việc của mình sao cho dễ đọc và thu hút nhà tuyển dụng nhất. Chính vì thế, trong bài viết này timviec365.vn sẽ mách đến các bạn một số bí quyết bạn viết Cv xin việc hiệu quả để nhà tuyển dụng nắm được những nội dung chính mà bạn muốn truyền đạt ở bộ hồ sơ của mình khi tim viec lam them hay tìm cho mình một công việc chính thức.

1. Căn chỉnh CV xin việc

Có đến 60% các bản Cv xin việc của ứng viên đều mắc lỗi này khi đi tìm việc làm. Kể cả phần tiêu đề lẫn các mục khác bên trong Cv xin việc các bạn cũng cần phải được căn lề sang bên trái. Điều này sẽ cải thiện rất nhiều khả năng đọc của nhà tuyển dụng vì theo như những nghiên cứu của các chuyên gia tuyển dụng dày dặn kinh nghiệm của timviec365.vn đánh giá khả năng phản xạ tự nhiên của nhà tuyển dụng khi đọc một bản cv trở về lề trái khi mắt chuẩn bị chuyển sang dòng tiếp theo của văn bản. Lưu ý khi trình bày cv đơn giản bao nhiêu thì cơ hội lọt vào mắt xanh của nhà tuyển dụng càng cao vì nhà tuyển dụng chỉ có 8s để đọc qua CV xin việc của bạn một lần mà thôi.

2. Chú ý đến thời gian và địa điểm

Các bạn có thể đưa ra các thông tin như: tên công ty, chức vụ, họ tên, vị trí ứng tuyển và ngày bắt đầu làm việc trên cùng một dòng văn bản như thế cũng không sao. Tuy nhiên, làm như vậy tính chuyên nghiệp không cao và khiến cho nhà tuyển dụng cảm thấy khó chịu khi đọc.

Hãy tách các thông tin của bạn ở trên ra riêng từng dòng một, căn chỉnh lề sang bên trái. Và hầu hết các trang thiết kế CV xin việc online đều có dạng word để các bạn có thể căn chỉnh nội dung có trong CV đúng như ý muốn.

3. Không để chế độ tự động cài đặt nếu thiết kế CV online

Khi các bạn thiết kế Cv xin việc oline và để chế độ căn lề tự động từ ngữ trong câu và chữ cái trong đoạn văn bản sẽ bị kéo dãn về 2 bên, điều này sẽ làm CV của bạn gọn hơn. Tuy nhiên, một sự thật mà bạn có thể dễ dàng nhận ra đó chính là nó lại tạo ra những khoảng cách không đều giữa các từ, và cuối cùng dẫn đến khó đọc nội dung CV của bạn. Đặc biệt là những câu văn có nội dung ngắn chúng sẽ bị giãn chữ ra rất nhiều. Do đó căn lề trái khi thiết kế Cv là một sự lựa chọn chính xác nhất.

4. Đồng nhất font chữ, cỡ chữ trong CV xin việc

Xuyên suốt một bản CV xin việc các bạn nên để cùng một font chữ, cỡ chữ khi viết CV và font chữ Time New Roman hiện nay gần như là thông dụng nhất và được các nhà tuyển dụng dùng, CV xin việc của bạn nếu để ở kiểu chữ này khi nhà tuyển dụng download về sẽ không bị lỗi font

5. In đậm những từ ngữ quan trọng

Khi viết CV xin việc các bạn nên in đậm những từ quan trong trong CV của mình như: mục tiêu ngắn hạn, mục tiêu dài hạn, kinh nghiệm làm việc, kỹ năng mềm, bằng cấp…Ngay cả những mục tiêu đề các bạn cũng nên in đậm, in nghiêng hoặc viết hoa thay vì đổi phông chữ. Tuy nhiên, bạn không nên lạm dụng chúng mà in đậm khá nhiều nó sẽ làm cho bản CV xin việc của bạn trông như một tờ giấy nháp trước mặt nhà tuyển dụng và chắc chắn 100% bạn sẽ bị loại ngay lập tức. Hi vọng rằng với những thông tin mà timviec365.vn vừa mới chia sẻ các bạn có thể thiết kế cv đơn giản nhưng lại ấn tượng nhất để chinh phục mọi nhà tuyển dụng. Chúc các bạn thành công và sớm tìm được một công việc như ý!

 

https://timviec365.vn/cv365/mau-cv-xin-viec-online

 

Việc làm

Website tìm việc làm nhanh nhất, nơi chia sẻ kinh nghiệm tìm việc

Thị trường việc làm tại Thanh Hóa đòi hỏi người lao động những yêu cầu gì?

Thị trường việc làm tại Thanh Hóa đòi hỏi người lao động những yêu cầu gì?

Bạn muốn tìm một việc làm tại Thanh Hóa để có thể gần gia đình, không phải đi xa làm việc giúp tiết kiệm được chi phí cho việc đi lại.

6 bí kíp viết cv giới thiệu bản thân để nhận việc nhanh chóng

6 bí kíp viết cv giới thiệu bản thân để nhận việc nhanh chóng

cv giới thiệu bản thân được viết càng cẩn thận thì càng tốt. Thông qua cv giới thiệu bản thân mà nhà tuyển dụng có thể đánh giá một cách khách quan về khả năng của bạn, đồng thời nắm được những thông tin cơ bản những hết sức quan trọng.

Những điều cần tránh khi đề nghị tăng lương

Những điều cần tránh khi đề nghị tăng lương

Lương thưởng luôn là một vấn đề khó và nhạy cảm đối với các công ty. Với một bản đề xuất tăng lương đúng thời điểm sẽ giúp bạn thỏa mãn được mong muốn của mình nhưng nó cũng đem lại kết quả trái ngược nếu bạn không biết cách diễn đạt.

TOP việc làm tại Bắc Giang giúp mẹ bỉm sữa kiếm bộn tiền

TOP việc làm tại Bắc Giang giúp mẹ bỉm sữa kiếm bộn tiền

Sau đây bài viết sẽ mách một số viec lam tai Bac Giang được làm thêm tại nhà giúp các mẹ có thể gia tăng thu nhập, cải thiện cuộc sống của chính mình...

Mẹo viết sơ yếu lý lịch xin việc cho người hay nhảy việc

Mẹo viết sơ yếu lý lịch xin việc cho người hay nhảy việc

Nhảy việc không hoàn toàn là xấu, có rất nhiều người lao động mất việc do không phù hợp với công việc, công ty bị phá sản,…nghỉ việc nhiều không đồng nghĩa với việc bạn là một người lười biếng. Tuy nhiên các nhà tuyển dụng lại không có cái nhìn thiện cảm và khá e dè khi có ý định thuê bạn làm việc trong công ty của mình.

Mẹo giúp bạn tìm việc làm tại Hải Dương bán thời gian nhanh nhất

Mẹo giúp bạn tìm việc làm tại Hải Dương bán thời gian nhanh nhất

Việc làm tại Hải Dương bán thời gian đang là một trong những xu hướng phổ biến nhất hiện nay. Vậy làm sao để có thể mau chóng tìm được một công việc

Những điều cấm kị khi điền sơ yếu lý lịch cho người tìm việc

Những điều cấm kị khi điền sơ yếu lý lịch cho người tìm việc

Theo đó cách điền sơ yếu lý lịch cũng rất được quan tâm. Làm sao để hấp dẫn nhà tuyển dụng thì khi viết sơ yếu lý lịch có nhiều điều cấm kị mà bắt buộc…

TOP việc làm tại Thái Nguyên  đem lại thu nhập khủng nhất hiện nay

TOP việc làm tại Thái Nguyên đem lại thu nhập khủng nhất hiện nay

Những viec lam tai Thai Nguyen lương khủng nhất hiện nay là gì? Trong thời gian gần đây, xu hướng làm việc tại nhà ngày càng trở nên phổ biến. Việc làm tới 8 giờ x 5 ngày một tuần,...

Bí quyết viết mẫu cv tiếng anh ấn tượng

Bí quyết viết mẫu cv tiếng anh ấn tượng

Trong thời buổi toàn cầu hóa như hiện nay thì với nhiều ứng viên mẫu cv tiếng anh là một trong những chìa khóa dẫn đến thành công của bạn trong tương lai.

Một số kỹ năng nghề nghiệp hàng đầu mà bạn sẽ cần trong kế toán

Một số kỹ năng nghề nghiệp hàng đầu mà bạn sẽ cần trong kế toán

Việc xác định các kỹ năng dẫn đến thành công trong kế toán sẽ không chỉ làm tăng sự hài lòng công việc của bạn, mà còn giúp người tìm việc kế toán tại Hà Nội dễ dàng xây dựng các mục tiêu nghề nghiệp dài hạn của mình hơn.