ediavn.com - Hành trình tìm việc của sinh viên, cẩn thận để mà không bị lừa

152 Lượt xem

Nhiều kênh tuyen dung viec lam, quá nhiều việc làm làm cho một số cty nghĩ ra hàng trăm mánh lừa khi mà kiếm việc làm. Những doanh nghiệp giả này thường hướng đến sinh viên vì nhu cầu xin việc của đối tượng này khá cao và không có kỹ năng kiếm việc nên nhanh bị sập bẫy .

Những mánh khóe lừa thường sử dụng trong tuyển dụng việc làm mà HSSV dễ dính vào

Một số chú ý đến HSSV trong quá trình đi xin việc để không mắc lừa hết tiền

 

Bắt đưa trả phí cho một số việc không tên

Bây giờ cách lừa đảo trên cực kỳ thông dụng. Ban đầu, ứng viên phải gửi trả phí với cái tên là lệ phí tìm việc làm dù không chắc có kiếm đc công việc ko nữa.
Tiền phí đấy vào khoảng 60 ngàn đồng tới 500 ngàn đồng. Lúc mà tới hỏi việc, người tìm việc phải nộp rất nhiều khoản tiền nữa. Cách bịt bợm đấy hiện đã lừa dối hầu hết những sinh viên ngây thơ khi 2 đến 3 lần nộp lệ phí cho doanh nghiệp với câu nói không có giấy tờ cam kết.

 

 

Đăng tuyển dụng như thế, đến nhận việc thì lại không như vậy

Đúng bài đăng tuyển dụng được nói tiêu biểu là anh chị đánh máy 1 tiếng được nhận 300 ngàn. Nhưng mà hiện thực chúng chẳng như thế.Anh chị sẽ được nhận tiền như trên nhưng cần hoàn thành khá nhiều việc làm khác.

 

Một vài điều nên biết để không dễ bị mắc lừa trong khi đi xin việc

Cẩm nang tìm việc làm tặng riêng các bạn sinh viên

 

Hãy kiếm việc làm thêm từ tất cả những nguồn việc làm uy tín

Ngày nay đã có khá nhiều trang web tuyển dụng uy tín bạn hãy tìm kiếm việc làm trên đây. Để ý tất cả các thông tin mà tất cả các cty viết nếu đọc thấy mờ mịt khi đó đừng có gửi đơn xin việc. Bởi vì lúc này một vài cty dựa trên danh tiếng of các trang việc làm để lừa đảo một số ứng viên mù mờ.

 

Đừng chi các khoản phí khi mới xin việc

Khi mà đi tìm việc mọi người ko cần trả bất kỳ khoản tiền nào. Nếu mà công ty tuyển dụng nói các bạn đóng phí thí dụ phí đặt cọc khi ấy các bạn phải nói nhà tuyển dụng giải trình rõ đến các khoản phí và khẳng định hoàn phí trong trường hợp chúng ta không trúng tuyển.
Tâm trạng của người tìm việc thường có mong muốn sớm tìm kiếm đc việc làm. Do vậy, nhiều công ty đưa ra các mánh khóe hấp dẫn người lao động như là đóng tiền đầu tiên chắc chắn được giảm 20 % khóa học. Nếu không có giấy tờ khi ấy các bạn chớ có đưa tiền. Đó chính là một cạm bẫy chúng ta chớ nghe theo.

Hãy tìm tin công ty qua Google

Với một thao tác vô cùng dễ là nhập từ khóa của xí nghiệp tuyển dụng lên google, đọc tin tức ở tất cả các kênh tìm việc làm danh tiếng khi ấy bạn sẽ biết xí nghiệp ấy ra sao. Nếu như xí nghiệp anh chị đang có ý định gửi CV đến những xí nghiệp có tình trạng lừa đảo như thông tin một số website đề cập thì bạn hãy cẩn thận. Khi không tin, các bạn hãy bỏ ngay và lựa một số cơ hội khác đảm bảo! Do đó Nguoi tim viec hãy đọc kỹ càng các nội dung trên để mà không mất tiền oan.