ediavn.com - SV làm thêm buổi tối có nên hay không?

243 Lượt xem

Bài toán HSSV làm thêm rất dễ thấy, tuy nhiên, bên cạnh chuyện đi làm của SV luôn có rất nhiều chuyện cần suy nghĩ. Ví dụ việc một số điều SV liên tục mắc phải mà ngay cả bản thân họ cũng không nhận ra. Các vấn đề tim viec lam nhanh ấy như nào?

Hứng thú việc làm nhẹ, lương cao

Một số tư duy sai lầm của HSSV khi mà đi làm thêm


Tình trạng thường gặp nhất của sinh viên đi làm thêm là thấy tin tức việc làm ở chỗ này việc nhẹ, chỉ cần ở nhà làm thôi vẫn được hưởng thu nhập cao thì lập tức gửi hồ sơ chẳng hề xác nhận. Ngày nay, ở những kênh tuyen dung viec lam có một vài cty ảo với hình thức ngày càng tinh vi như là những công ty môi giới việc làm, dựa vào tính nhẹ dạ, ý nghĩ cần việc làm của sinh viên rồi lừa lấy tiền. Nhiều sinh viên mắc bẫy lấy hết tiền. Do đó cần để ý trước vô số tin tức tuyển lao động như hiện tại.

Làm thêm cho vui

Bạn nào cũng sẽ có 1 ý định khác nhau khi đi làm thêm. Có thể kiếm ít tiền chi phí học tập, hỗ trợ bố mẹ hay là tham dự một khóa học nào đó. Tuy nhiên Cũng có một vài HS làm thêm với mong muốn làm thực tế, tích lũy kinh nghiệm để sau khi ra trường sẽ có thể xin được chỗ làm dễ dàng hơn. Nhưng mà lại có nhiều bạn đi làm cùng với mục tiêu để cho vui. Đây chính là 1 suy nghĩ cực kỳ sai lệch, bởi vì điều này vừa lãng phí thời gian và không hề hỗ trợ các bạn tiến xa được về sau. Nhất là tương lai các bạn sẽ phải đối diện đến trận chiến tìm việc khốc liệt. Vì thế, hãy cố gắng và xem việc làm thêm chính là 1 nhiệm vụ to lớn giống như học.

Luôn sẵn sàng bỏ việc khi thấy stress

Một vài lưu ý dành cho các bạn sinh viên trong quá trình đi làm thêm

>>>Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu tuyển dụng thì có thể tham khảo trang tổng hợp hồ sơ ứng viên miễn phí toàn quốc tại https://timviec365.vn/ung-vien

Bất cứ vấn đề gì cũng sẽ có một vài khó khăn cần chịu đựng. Chính vì thế môi trường nào cũng cần phải có thời giờ để có thể thích nghi. Kiếm đc một công việc để làm thêm không phải dễ đâu. Chính vì vậy, bạn nên cố gắng chớ có thấy một việc làm vất vả mà nản trí.
Đôi khi các bạn đương làm 1 việc làm và thấy không hợp với mình, trái lại ngại chuyển qua một công việc bởi vì nhiều người se ngại phỏng vấn, hòa nhập với công việc khác. Nếu bạn đang gặp phải tình trạng như thế khi đó các bạn nên suy nghĩ lại.Việc ấy sẽ rèn tới các bạn tính nhẫn lại về quá trình tìm việc làm sau này.

Vì đi làm thêm lơ đãng học tập

Đúng là việc đi làm thêm tốt thật trái lại không phải như thế các em xem thường học tập. Nếu mà đi làm thêm cho bạn công việc thực tế thì sách vở giúp cho bạn bổ sung kiến thức. Các bạn cần phải sắp xếp học tập và việc đi làm. Hãy nghĩ xem một bên là việc thường thôi với lương thưởng tạm thời & 1 bên chính là bằng tốt nghiệp bạn lựa chọn gì?

Thời gian đi làm choán hết thời gian học tập thậm chí giờ học trên giảng đường cũng chỉ là những khoảng thư giãn hiếm hoi để ngủ bù cho những đêm thức khuya phục vụ nhà hàng hay đi dạy kèm. Cường độ làm việc càng cao thì chất lượng học tập càng xa sút, việc học trở nên phụ khi nhu cầu kiếm tiền quá lớn. Một vấn đề nữa đó là cường độ làm việc tỷ lệ nghịch với sức khoẻ Sinh viên. Càng làm thêm nhiều sức khoẻ Sinh viên càng xa sút, làm nhiều đi nhiều thường hay bỏ bữa dẫn đến không đảm bảo đến sức khoẻ khi lên giảng đường. Tất cả đều xuất phát từ những thuận lợi của việc đi làm thêm mang lại: có lương hàng tháng, kinh nghiệm tăng theo từng ngày và rồi máu kinh doanh nổi lên kết quả là các giáo viên có dịp gặp lại Sinh viên của mình trong những kỳ thi lại.

HSSV làm thêm là một điều rất tốt nhưng mà lúc tìm việc làm và đi làm thêm các em nên chú ý một số tin để mà đề phòng mắc sai không đáng có. Với nhiều bài đăng tuyen dung viec lam thời vụ hàng ngày ở tất cả những website tuyển dụng, hi vọng bạn có thể chọn đc các việc partime hợp với điều kiện của các bạn. Chúc các bạn thành công!