5 bước chinh phục nhà tuyển dụng với cách viết cv đơn giản nhưng rất chuyên nghiệp

Sau khi đã thiết kế xong phần nội dung bên trong cv xin viec của mình định viết là gì, thì đây chính là lúc để bạn chỉnh sửa bản Cv xin việc của mình sao cho dễ đọc và thu hút nhà tuyển dụng nhất. Chính vì thế, trong bài viết này timviec365.vn sẽ mách đến các bạn một số bí quyết bạn viết Cv xin việc hiệu quả để nhà tuyển dụng nắm được những nội dung chính mà bạn muốn truyền đạt ở bộ hồ sơ của mình khi xin việc làm thêm hay timviecnhanh ở vị trí công việc chính thức.

1. Căn chỉnh CV xin việc

Có đến 60% các bản Cv xin việc của ứng viên đều mắc lỗi này khi đi tìm việc làm. Kể cả phần tiêu đề lẫn các mục khác bên trong Cv xin việc các bạn cũng cần phải được căn lề sang bên trái. Điều này sẽ cải thiện rất nhiều khả năng đọc của nhà tuyển dụng vì theo như những nghiên cứu của các chuyên gia tuyển dụng dày dặn kinh nghiệm của timviec365.vn đánh giá khả năng phản xạ tự nhiên của nhà tuyển dụng khi đọc một bản cv trở về lề trái khi mắt chuẩn bị chuyển sang dòng tiếp theo của văn bản. Lưu ý khi trình bày cv đơn giản bao nhiêu thì cơ hội lọt vào mắt xanh của nhà tuyển dụng càng cao vì nhà tuyển dụng chỉ có 8s để đọc qua CV xin việc của bạn một lần mà thôi.

Một CV đơn giản nhưng vẫn chứa đựng những thông tin giá trị, cô đọng nhất về kinh nghiệm làm việc. Bạn nên nhớ ngoài CV xin việc thì bạn cũng đã chuẩn bị bản so yeu ly lich ghi lại những thông tin khá tổng quát về bạn. Còn nhiệm vụ của CV không phải là ghi hết mọi thứ, chỉ những thông tin có giá trị liên quan đến vị trí công việc thôi nhé!

2. Chú ý đến thời gian và địa điểm

Các bạn có thể đưa ra các thông tin như: tên công ty, chức vụ, họ tên, vị trí ứng tuyển và ngày bắt đầu làm việc trên cùng một dòng văn bản như thế cũng không sao. Tuy nhiên, làm như vậy tính chuyên nghiệp không cao và khiến cho nhà tuyển dụng cảm thấy khó chịu khi đọc.

Hãy tách các thông tin của bạn ở trên ra riêng từng dòng một, căn chỉnh lề sang bên trái. Và hầu hết các trang thiết kế CV xin việc online đều có dạng word để các bạn có thể căn chỉnh nội dung có trong CV đúng như ý muốn.

3. Không để chế độ tự động cài đặt nếu thiết kế CV online

Khi các bạn thiết kế Cv xin việc oline và để chế độ căn lề tự động từ ngữ trong câu và chữ cái trong đoạn văn bản sẽ bị kéo dãn về 2 bên, điều này sẽ làm CV của bạn gọn hơn. Tuy nhiên, một sự thật mà bạn có thể dễ dàng nhận ra đó chính là nó lại tạo ra những khoảng cách không đều giữa các từ, và cuối cùng dẫn đến khó đọc nội dung CV của bạn. Đặc biệt là những câu văn có nội dung ngắn chúng sẽ bị giãn chữ ra rất nhiều. Do đó căn lề trái khi thiết kế CV là một sự lựa chọn chính xác nhất.

4. Đồng nhất font chữ, cỡ chữ trong CV xin việc

Xuyên suốt một bản CV xin việc các bạn nên để cùng một font chữ, cỡ chữ khi viết CV và font chữ Time New Roman hiện nay gần như là thông dụng nhất và được các nhà tuyển dụng dùng, CV xin việc của bạn nếu để ở kiểu chữ này khi nhà tuyển dụng download về sẽ không bị lỗi font

5. In đậm những từ ngữ quan trọng

Khi viết CV xin việc các bạn nên in đậm những từ quan trong trong CV xin viec của mình như: mục tiêu ngắn hạn, mục tiêu dài hạn, kinh nghiệm làm việc, kỹ năng mềm, bằng cấp… Ngay cả những mục tiêu đề các bạn cũng nên in đậm, in nghiêng hoặc viết hoa thay vì đổi phông chữ. Tuy nhiên, bạn không nên lạm dụng chúng mà in đậm khá nhiều nó sẽ làm cho bản CV xin việc của bạn trông như một tờ giấy nháp trước mặt nhà tuyển dụng và chắc chắn 100% bạn sẽ bị loại ngay lập tức. Hi vọng rằng với những thông tin mà timviec365.vn vừa mới chia sẻ các bạn có thể thiết kế cv đơn giản nhưng lại ấn tượng nhất để chinh phục mọi nhà tuyển dụng. Chúc các bạn thành công và sớm tìm được một công việc như ý!

Việc làm

Website tìm việc làm nhanh nhất, nơi chia sẻ kinh nghiệm tìm việc

Tìm hiểu về top 10 trang tạo CV xin việc uy tín nhất

Tìm hiểu về top 10 trang tạo CV xin việc uy tín nhất

Tìm hiểu top 10 trang tạo CV xin việc uy tín hàng đầu cho...

Mẫu CV xin việc chuẩn cần đáp ứng được những điều kiện nào?

Mẫu CV xin việc chuẩn cần đáp ứng được những điều kiện nào?

Bạn đang muốn có cho mình một mẫu CV xin việc chuẩn nhất?...

Tạo CV miễn phí mang lại những lợi ích gì, bạn đã biết chưa?

Tạo CV miễn phí mang lại những lợi ích gì, bạn đã biết chưa?

“Tạo CV miễn phí” nghe cụm từ này bạn đã bắt đầu thích và...

Lật tẩy bí mật cho vấn đề học công nghệ thông tin ra làm gì?

Lật tẩy bí mật cho vấn đề học công nghệ thông tin ra làm gì?

Học công nghệ thông tin ra làm gì? Câu hỏi này luôn nhận...

Quản trị kinh doanh là gì, bạn có phải là người phù hợp không

Quản trị kinh doanh là gì, bạn có phải là người phù hợp không

Quản trị doanh nghiệp là một ngành hot, thu hút nhiều bạn...

Làm thời vụ là gì? Việc làm tuyển nhân viên thời vụ

Làm thời vụ là gì? Việc làm tuyển nhân viên thời vụ

Làm thời vụ là gì? Bài viết dưới đây sẽ giúp mọi...

Những tính năng tuyệt vời nhất chỉ có tại Timviec365.vn

Những tính năng tuyệt vời nhất chỉ có tại Timviec365.vn

Cuộc hành trình tìm việc làm của các bạn trở nên nhanh chóng...

Hướng dẫn viết CV xin việc bán hàng tại Timviec365.vn

Hướng dẫn viết CV xin việc bán hàng tại Timviec365.vn

Bán hàng chính là một đầu việc quan trọng của hoạt động kinh...

Hướng dẫn viết CV xin việc làm hấp dẫn nhà tuyển dụng nhất

Hướng dẫn viết CV xin việc làm hấp dẫn nhà tuyển dụng nhất

CV xin việc là một trong những công cụ luôn được các nhà...