Bí mật ẩn giấu tới những con sóng đi vào bờ cát có hình cành hoa cúc tại nước Anh

516 Lượt xem

Không đi vào bờ theo chiều một đường thẳng, những đường sóng ở khu vực Dorset, England dạt bãi cát theo hình vòng cung và bung ra giống như 1 bông hoa .

Hunghabay

 

Biều hiện kì lạ chưa có lời lí giải

Biển Jurassic tọa lạc tại khu vực Dorset, hướng nam nước Anh là 1 trong các bãi biển rất nổi trên thế giới tựa vào hình hài bất thường của các đường sóng. Khi các ngọn sóng chuẩn bị đi vào đã từng biết tới nhất là "con sóng cạnh đứng" . Không xô bờ cùng những khung đường thẳng như là các đường biển khác trên toàn thế giới, những ngọn sóng ở đây lại "uốn éo" theo hình hài những bông hoa .
những nhà tìm hiểu còn đặt điều sóng đánh hình nhánh hoa này là "cơn sóng biển". Chuyện này thường có sau 1 cơn bão, và ngăn bởi giữa các đường sóng đi vào bờ biển đều tăm tắp. Những cành hoa này thường kéo xa chục mét khi mà xô bờ biển, thế nhưng cũng cần có được các địa điểm dài tới cả trăm mét.
Hunghabay.vn website kinh doanh những chiếc vé rẻ tiền nhất tại trường cho ba hãng máy bay trong nước là VNA, Vietjet Air, JPA

 

 

Các câu trả lời được mang ra

Hiện sóng biển lạ này đang làm rất nhiều nhà khoa học say đắm mặc dù đau đầu tìm câu trả lời suốt 5 chục năm nay. Đã có nhiều nhà khoa học về việc tạo ra các ngọn sóng cùng với hình hài lạ như vậy. Một trong những nhà nghiên cứu được nhiều người biết đến nhất là "con sóng biển". Khi mà những con sóng gần xô bờ, chúng dạt bờ các làn sóng sẵn có sắp dạt và vuôn vắn cùng những lượt sóng đang chuẩn bị dạt bãi cát tới. Việc va vào này sẽ có thể tạo thành một "cơn sóng" thẳng đứng.
Có giả thuyết "tự hình thành" thì nói rằng, những đường sóng hình cánh hoa đã xuất hiện bởi vì sự liên quan tới nhau nhiều lần giữa sóng của biển và đồi cát.
Thế nhưng tới nay, vẫn không có nhà khoa học nào đưa ra được đáp án chính xác về các cơn sóng trắng đầu mang hình hài kỳ lạ ở khu vực Dorset. Và những "chỏm sóng sóng biển" vẫn mãi là một bí ẩn thu hút hàng triệu du khách trên khắp thế giới quan tâm.

>>> Click ngay: http://ediavn.com/