Bồng bềnh trên sóng mây Tà Xùa

400 Lượt xem

Thích phượt chinh phục, săn sóng mây phiêu ở trên một số ngọn núi kì vĩ tại VN thì bạn không nên bỏ sót được đỉnh Tà Xùa. Đó chính là một ý tưởng đầy lý tưởng dành cho vô số giới trẻ.

Tà Xùa ở huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La. Đây chính là đỉnh lớn xếp 10 tại VN. ĐỈnh núi cao nhất đó là 2.865mét với mức biển. Một vài năm mói đây, khách du lịch và phượt thủ đều mê say chinh phục chặng đường muôn vàn hiểm trở này bởi khát khao được nhìn ngắm sóng mây huyền ảo mà chỗ này dành tặng cho dân xê dịch.

Con đường đi Tà Xùa

Phiêu ở trên sóng mây Tà Xùa


Hành trình chinh phục sống lưng khủng long Tà Xùa cũng ko quá đỗi khó khăn với tay phượt. Tình huống mọi người ở tại miền Bắc thì con đường có thể xuất phát ở đất Trạm Tấu(Yên Bái) hoặc Bắc Yên(Sơn La). Cung đường đó với hai ngày để hoàn thiện.
Đối với những dân phượt tại phía Nam. Thuận lợi nhất đó là dùng phương tiện tàu bay để di chuyển đến Hà Nội. Giới trẻ hãy sắm vé máy bay giá cực rẻ ở các hãng hàng không hoặc tại một số cửa hàng ủy quyền of hãng. Rồi thuê xe moto & khởi hành đến Tà Xùa để được sải bước trên hành trình phượt tuyệt đẹp đấy.
Thời gian thích hợp có thể săn mây tại Tà Xùa là vào tầm tháng mười một tới tháng 3.

Tà Xùa nơi chinh phục khát vọng & sự kiên trì

Đỉnh Tà Xùa bao gồm ba ngọn chính hợp thành một cảnh đẹp thiên nhiên rất kì vĩ, với hình dáng giống khủng long đang nằm, lô nhô uốn éo, hiểm trở.
Đường chinh phục đỉnh Tà Xùa dốc đứng quanh co, mây mù giăng khắp các triền núi phượt thủ di chuyển phải cẩn trọng giúp ko gặp rủi ro không tốt nhá.
Hành trình đó chẳng dễ dàng chinh phục vì xuất hiện khá lắm nguy hiểm. Dân xê dịch cần phải đi qua cánh rừng rêu phong tuyệt đẹp. Mọi người được bắt gặp một vài giây phút như ở chốn thần tiên đắm say bất kì ai. Chẳng chỉ có sóng mây mà chốn đây cũng còn nổi tiếng với vô cùng lắm cây cối lâu năm. Rêu phong và thăng trầm cùng với time. Những cánh rừng hoa đỗ quyên, bạch châu khoe sắc rực rỡ.

Thả hồn ở trên biển mây Tà Xùa


Bên cạnh đó, trong hành trình trải nghiệm phượt thủ có thể đc nhìn thấy vô số loài hoa rừng trải thành tấm thảm sắc màu phủ đầy lối đi. Một vài cây hoa chẳng có danh xưng từ rừng núi Tây Bắc cũng góp phần tạo thành vẻ nên thơ, mộng mị cho ngọn núi hùng vĩ đó.
Đi qua đc Tà Xùa mọi người có thể nhận lấy phần thưởng cuối cùng cho một số bạn kiên trì. Đấy chính là đc tự mình ngắm nhìn mây trời bồng bềnh ở trong ánh tươi đẹp của sáng sớm. Chắc chắn ko có ngôn từ nào nói được cảnh đẹp của rừng núi nơi dây. Chắc chắn rằng đứng trước chỗ thần tiên này thời gian dường như ngừng lại, từng giây phút trở nên đọng lại êm ái hơn bao giờ.
Mọi người sẽ được thả hồn vào với trời mây, quên đi những mỏi mệt of cuộc đời. Đừng bỏ lỡ, chớp vài bức ảnh với phiến núi đầu rùa nhá. Sẽ rất tuyệt diệu đó.

  • Xem thêm thông tin chi tiết về du lịch, rao vặt, việc làm tại đây: http://ediavn.com/

Vượt qua đc hành trình dài đầy vất vả này, phượt thủ được cảm nhận như đc đến 1 thiên đường xa lạ. Một thiên đường trong mơ. Ai có yêu thích xê dịch cần phải xách balo lên & chinh phục Tà Xùa nhanh nào. Rời xa ồn áo của thành phố & đáp ứng say mê of mình nhá.