Vẻ đẹp kỳ vĩ của ghềnh đá đĩa Phú Yên

924 Lượt xem

Thống kê toàn cầu hiện có bốn ghềnh đá đĩa, thật là may mắn khi một trong các gành đá đĩa ấy nằm tại đất nước ta. Đó chính là thắng cảnh do thiên nhiên dành tặng, vô số cột đá có hình trụ chồng lên nhau từng lớp kỳ vĩ làm cho mọi người đến nơi này không khỏi bất ngờ.

Phương tiện để tới đây

Ghềnh đá đĩa ở đâu & có gì chơi


Tùy thuộc theo địa điểm đang cư trú để các bạn chọn đặt vé máy bay, tàu lửa or ô tô tới Phú Yên. Ở tại thành phố có cảng bay cùng với khá nhiều phòng vé máy bay cho du khách đặt vé máy bay. Tuy nhiên ghềnh đá dĩa cách xa t.phố khoảng 40 kilimet nên du khách phải thuê xe đi tới đây. Trước kia con đường ở t.phố cho tới nơi đây vô cùng trắc trở, rất may từ vài năm trước đó quãng đường đã đc làm lại hoàn toàn để hỗ trợ việc đi lại của mọi người & ngành du lịch.
Tại giữa t.phố các bạn chạy theo hướng đông cho tới Chí Thanh sẽ quẹo phải tầm khoảng 10 cây số thôi là đến nơi. Hoặc là du khách hãy đi theo biển để đi đến đó, dù có xa hơn tẹo tuy nhiên trên đường du khách sẽ đc khám phá bờ biển yên bình trên dải đất đầy nắng gió.

Giới thiệu về thắng cảnh ghềnh đá dĩa

Ghềnh đá đĩa được hình thành do nguồn dung nham phun trào ra đại dương khi tiếp xúc nước mát thì bị đông tạo nên thắng cảnh tự nhiên độc đáo giống như hiện giờ. Các phiến đá với dáng trụ chồng bên nhau như có bàn tay con người sắp đặt. Nếu như chạm chân đến nơi đây có lẽ các bạn sẽ trầm trồ đối với danh lam đó. Trông ở từ chỗ xa, các bạn nhận thấy ghềnh đá đĩa giống một tổ ong khủng màu đen huyền mọc sát biển. Khi lại gần hơn thì nó lại giống nhiều tầng bát đĩa xếp ngay ngắn lên nhau.

Thời kỳ lý tưởng cho việc tham quan nơi đây

Nét đẹp hoang sơ của gành đá đĩa Phú Yên


Lúc bình minh hay thời điểm chiều muộn xuống, gành đá dĩa mang vẻ cuốn hút làm cho nhiều người đến đây mà không muốn rời. Vào đầu tháng 2 và tháng tám nhân dân ở đây thường tổ chức ngày lễ nghề ngư, đấy là lễ hội xa xưa đậm nét đặc trưng của ngư dân đánh bắt. Nếu lựa những tháng này để đi thì được chiêm nghiệm vô số chuyện độc đáo. Thời kỳ mưa lũ xảy ra từ tháng tám đến 11, quý khách không nên du lịch mùa đó.

>>> Cập nhật liên tục các dịch vụ tổng hợp hấp dẫn khác tại đây: http://ediavn.com/

Địa điểm dừng chân ở tại gành đá đĩa

Khía cạnh du lịch tại nơi này vẫn còn hoang sơ và ko đc khai hoang nhiều. Khách sạn gần chỗ gành đá dĩa chỉ xuất hiện 2,3 điểm mà lại rất đơn giản. Hơn thế, tham quan gành đá dĩa chỉ cần 1/2 ngày thôi là vừa đủ vì vậy du khách cư ngụ ở t.p xong di chuyển đến đây sẽ là tiện lợi hơn hết.