Buổi gặp mặt gia sư đầu tiên có quan trọng hay không?

386 Lượt xem

Trong tất cả các mối quan hệ, làm việc gì thì việc gặp mặt đầu tiên rất quan trọng, nó quyết định gần 50% về việc bạn có thành công trong công việc hay có được nhận việc làm đấy hay không?

Làm gia sư tại nhà cũng vậy, công việc chủ yếu dành cho các bạn sinh viên có nhu cầu làm thêm và tất nhiên các bạn sẽ có rất ít kinh nghiệm. Sau đây vieclam123.vn sẽ chia sẻ cho các bạn kinh nghiệm để bách chiến bách thắng gây ấn tượng tốt ngay với phụ huynh học sinh và được nhận ngay nha.

Giờ giấc

Như các bạn biết, giờ giấc là vấn đề rất quan trọng để đánh giá ý thức làm việc của một nguời. Vì thế tốt nhất các bạn nên chủ động từ phương tiện, tìm đường để không làm mất thời gian tránh trường hợp đến muộn giờ đã hẹn.

Tác phong

Tác phong khi làm gia sư

Khi mới gặp mặt, chưa biết kinh nghiệm hay phương pháp dạy của bạn tốt như thế nào, phụ huynh sẽ rất quan tâm đến hình thức cũng như tác phong của bạn. Nếu mình là phụ huynh thì sẽ muốn giao con mình cho một bạn ăn mặc gọn gàng, sạch sẽ, mặt mũi sang sủa và có một chút tác phong của một người đi dạy học đó.

Thân thiện, cởi mở

Nụ cười rất quan trọng trong việc lấy được thiện cảm của phụ huynh đó nha. Khi bạn muốn phụ huynh chia sẻ, than thiện với bạn thì trước hết bạn hãy như thế trước và sau đấy bạn sẽ lấy được thiện cảm ngay thôi.

Tìm kiếm cơ hội việc làm Kiên Giang với vị trí việc làm gia sư một cách nhanh chóng và hiệu quả với những thông tin về việc làm được cập nhật mới nhất trên trang tin tức tuyển dụng Timviec365.vn.

Kiến thức

Chuẩn bị kiến thức lien quan đến những môn học bạn sẽ dạy cho các bé. Đừng nghĩ mình lớn rồi thì những kiến thức của trẻ sẽ biết thừa đâu nhé. Vì qua thời gian kiến thức bị phai dần đi và có rất nhiều cái mới mẻ cần học. Đừng để hôm đầu tiên bé hỏi mình đã không trả lời được thì bạn cũng biết kết quả là như nào rồi đấy.

Làm quen với bé

Kinh nghiệm gia sư lần đầu làm quen với bé

Việc lấy lòng được một bé là việc tưởng chừng như rất dễ nhưng cũng rất khó đấy nhé. Nếu bé là một bé nhanh nhảu hoạt bát thì chúng ta rất dễ nói chuyện làm quen, nhưng nếu bé hơi ít nói thì bạn phải tiếp cận từ từ đừng bộp chộp quá không bé sẽ bị sợ và đồng nghĩa với việc bạn có khả năng không được nhận đâu nhé. Nên chia sẻ những khó khăn của bạn khi ở độ tuổi của bé để có sự đồng cảm sẽ dễ nói chuyện với bé hơn đấy.

Tìm ra điểm mạnh, yếu của bé

Điểm yếu điểm mạnh của bé để tìm gia phương pháp dạy phù hợp

Việc này được đánh giá rất cao nha. Phụ huynh sẽ cảm thấy bạn là rất quan tâm bé và đã tìm ra được điểm mạnh, điểm yếu của bé thì tất nhiên sẽ có phương pháp dạy phù hợp và từ đó sẽ đem lại kết quả tốt thôi.

Lương bổng

Bạn không nên đề cập đến vấn đề lương bổng trước vì nó sẽ ảnh hưởng đến suy nghĩ của phụ huynh. Họ sẽ nghĩ bạn đến đây chủ yếu vì đồng lương nhiều hơn. Nếu làm việc mà xuất phát từ niềm đam mê nhiệt huyết thì sẽ đem lại kết quả khả quan hơn mà. Hoặc nếu bạn có giấy giới thiệu của trung tâm giới thiệu việc làm thì hãy đem theo nha ở đấy phụ huynh và trung tâm đã trao đổi về vấn đề lương bổng rồi.

Nghỉ phép

Bạn nên thống nhất trước với phụ huynh về vấn đề này để tránh trường hợp bạn đi làm nhưng bé bận hoặc ngược lại bạn bận mà để bé và phụ huynh chờ. Hãy đề nghị phụ huynh lưu số điện thoại của bạn lại và thống nhất nếu bân sẽ điện thoại cho bên còn lại ít nhất trước mấy tiếng diễn ra buổi học làm sao hai bên trùng lịch và buổi học được diễn ra theo đúng kế hoạch.

Qua những lưu ý của Vieclam123.vn mong các bạn sẽ áp dụng tốt và đạt được kết quả tốt nhé.