Mẹo hay giúp cho người đi thuê gia sư lần đầu sao cho hiệu quả

206 Lượt xem

Tìm được người gia sư có kiến thức sư phạm và có thái độ dạy tích cực là điều khó khăn vô cùng. Hãy đọc bài viết để có mẹo thuê gia sư lần đầu như thế nào.

>> Đọc thêm: Buổi gặp mặt gia sư trong lần đầu tiên có quan trọng hay không?

1. Thuê gia sư tại một địa điểm uy tín

Thuê gia sư lần đầu hiệu quả bằng cách nào, khi nhu cầu thuê gia sư ngày nay giờ trở thành nhu cầu thiết yếu của con người. Nắm bắt được nhu cầu của con người ngày càng gia tăng đối với việc gia sư. Hàng loạt các trung tâm gia sư đã mọc lên và thu hút được sự chú ý của mọi người. Có rất nhiều trung tâm ma, địa điểm ma, ngày càng được hình thành nhiều.

Nếu chúng ta không có thời gian đi đến các trung tâm kiểm nghiệm sự uy tín, cũng như chất lượng của trung tâm, rất có thể chúng ta sẽ là đối tượng cho họ lừa bịp.

Mẹo giúp bạn tìm ra giải pháp khi lần đầu thuê gia sư như sau:

  •  Đầu tiên, bạn có thể truy cập trang web: Vieclam123.vn để liên hệ, tìm kiếm thông tin của những gia sư trong hồ sơ của trang web. Tại đây, bạn không mất nhiều thời gian chọn ra ứng viên gia sư thích hợp cho con bạn, như môn học, sở trường, địa điểm dạy và mức lương chi trả cho gia sư. Trang web Vieclam123.vn đang là một website có độ uy tín và lớn mạnh nhất về kênh thương mại điện tử gia sư cho mọi người. Bạn được tìm hiểu thông tin gia sư, và tham khảo những bài đọc, kinh nghiệm tìm gia sư lần đầu miễn phí cho mình tại đây.

Vieclam123.vn

- Thứ hai, bạn có thể tìm hiểu thông tin của các trung tâm uy tín tại Hà Nội thông qua thông tin các nhân từ bạn bè, người thân, đã từng thuê ở những địa điểm trung tâm đó. Hoặc bạn cũng có thể tìm hiểu các trung tâm này trên các nhóm không chính thức như trên Google, mạng xã hội Facebook, Zalo... tuy nhiên bạn nên đọc lại phản hồi của những người đã từng thuê gia sư tại những trung tâm này để đọc và tham khảo nhé.

2. Trao đổi cặn kẽ với gia sư

- Khi bạn đã tìm được trung tâm uy tín và gia sư của mình, bạn sẽ bàn bạc, trao đổi và hẹn một cuộc nói chuyện với gia sư cho con. Bạn hãy cởi mở, nhiệt tình, hay tốt hơn hết hãy hỏi những khó khăn mà gia sư gặp phải khi gia sư cho con mình như thế nào, để cùng nhau đưa ra biện pháp khắc phục.  Tuy nhiên, để tốt nhất thì bạn nên trao đổi và nói chuyện với gia sư sau một buổi học với con

- Dù bạn có bận rộn thế nào đi chăng nữa, thì cũng nên xem qua chương trình học của con trên lớp như thế nào, để vấn đáp, hỏi trực tiếp gia sư, nếu đó là người thầy dạy tốt, nắm vững kiến thức, thì họ sẽ trả lời bạn đúng và nhanh nhất. Điều này giúp bạn kiểm tra được trình độ học vấn, cũng như khả năng tư duy của người dạy. Bởi vì, họ sẽ là người thay bạn dạy con những kiến thức mà họ biết, họ cũng là người có sức ảnh hưởng đến vấn đề học tập của con thành công hay thất bại.

- Không dừng lại ở việc bạn hỏi gia sư bao nhiêu tuổi, gia đình thế nào, học trường nào, đi phương tiện gì đến đây dạy,,, mà bạn còn cần hỏi kinh nghiệm của bạn ấy gia sư được lâu chưa, muốn mức lương bao nhiêu, phương pháp dạy của bạn ấy cho con học là gì sau một buổi dạy con...

- Bạn nên trình bày những vấn đề đó thẳng thắn, bởi vì thầy cô gia sư, sẽ là người dạy con bạn cả một quá trình dài chứ không ngắn, nên bạn cần hỏi cặn kẽ nhé. Bạn có thể thể hiện mình là một người khó tính ngay buổi đầu cũng được, vì đó là điều nên làm giúp cho gia sư có ý thức dạy tốt hơn.

- Thông qua cuộc nói chuyện giữa hai bên, bạn cũng sẽ đưa ra những yêu cầu, nguyên tắc của mình khi gia sư giảng dạy cho con, ví dụ như: khi cô dạy học không được sử dụng điện thoại riêng trong giờ, không nói chuyện bên lề quá nhiều với con, dạy con với thái độ nhiệt tình, chăm chỉ, chứ không được hời hợt, qua loa....

>> Đọc thêm: 4 yếu tố ảnh hưởng đến việc ôn thi lớp 9 của các em học sinh

3. Sát sao chú ý quá trình học tập của con

Quá trình học tập của con cùng thầy cô gia sư sẽ tạo nên kết quả trong học tập của con. Nếu như kết quả học tập của con kém, cũng phần nào phản ánh được chất lượng giảng dạy và kỹ năng dạy của gia sư đó.

Ngược lại kết quả học tập của con tốt lên, thì thầy cô gia sư đã truyền dạy cho con bạn được những kiến thức bổ ích và tốt đẹp. Tuy nhiên, bạn cũng đừng nên xem xét kết quả của con chỉ trong thời gian ngắn quá, mà bạn nên đánh giá kết quả của con theo thời gian dài hạn, tức khoảng 6 – 12 tháng. Có như vậy con học một thời gian, mới có thể tích lũy và học hỏi kiến thức và làm bài như thế nào được.

Đối với các bạn hay thầy cô gia sư mẫu mực, dạy con bạn giúp con có nhiều thành tích tốt hơn trong học tập, bạn nên giữ và có nhiều sự ưu ái dành cho họ. Vì họ cũng cần có chế độ đãi ngộ tốt, về mức lương, hay thưởng thì sẽ khuyến khích tinh thần dạy của gia sư đi lên rất nhiều.

Sát sao quá trình học tập của con

4. Liên lạc với trung tâm gia sư

Khi bạn gặp mặt buổi đầu với gia sư, bạn đã trao đổi thông tin và tìm hiểu trình độ học vấn của họ, bạn cũng có thể xác minh thông qua trung tâm cung cấp gia sư cho bạn. Hoặc khi có vấn đề gì xảy ra, bạn cũng có thể liên lạc, cần sự trợ giúp từ bên trung tâm can thiệp.

Ví dụ như gia sư có nhân cách không tốt, đã ăn cắp tiền của gia đình của bạn, bạn có thể liên hệ với trung tâm xin địa chỉ và số điện thoại của gia sư để liên hệ.

5. Quan sát tích cực quá trình thầy cô giảng dạy cho con

Đôi khi kết quả sau cùng chưa bao giờ là chính xác, để đánh giá thầy cô gia sư dạy tốt hay không? Mà bạn có thể đột xuất lên phòng học con, quan sát và lắng nghe kiến thức từ gia sư truyền đạt. Chính những lúc như vậy, bạn mới có thể đánh giá được chất lượng giảng và dạy học của gia sư đó.

Thông qua đó, bạn cũng có thể góp ý, hay bổ sung thêm vào phương pháp dạy của cô sao cho đạt được kết quả cao nhất. Việc khuyến khích tinh thần học của con cũng rất quan trọng, nên bạn cũng có thể đề xuất, gợi ý với thầy cô gia sư có thể thêm giờ ra chơi để cùng lắng nghe, và trò chuyện cùng con bạn.

6. Hỏi trải nghiệm của con sau một buổi học

Sau buổi học đầu tiên của con với gia sư, bạn có thể hỏi trải nghiệm của con cảm thấy thế nào, khi được dạy. Mức độ tiếp thu có tốt không? Thầy cô gia sư giảng dạy có dễ hiểu không? Con nhận thấy, thầy cô còn điều gì chưa tốt, để bố mẹ có thể góp ý cho thầy cô gia sư sửa đổi? Con cái chính là chủ thể duy nhất và chính xác nhất để đánh giá chất lượng và trình độ dạy của gia sư. Ví dụ trong bài giảng, thầy cô không soạn giáo án, không có ví dụ cụ thể cho con hình dung, hay thầy cô làm bài còn sai nhiều... Ngay lập tức, bạn có thể đánh giá được phần nào về trình độ học vấn và kiến thức chuyên môn của gia sư.

Hỏi trải nghiệm của con sau buổi đầu đi dạy

7. Tạm kết

Hy vọng với những chia sẻ dưới đây của bài viết, giúp các bạn có thêm kiến thức khi thuê gia sư lần đầu của bạn. Chúc các bạn tìm được gia sư ưng ý với nguyện vọng của mình thông qua Vieclam123.vn nhé.