Những điều cần biết khi gia sư Tiếng Anh cho học sinh tiểu học

264 Lượt xem

Khi kinh tế ngày càng phát triển mạnh mẽ, môn Tiếng Anh càng đóng vai trò quan trọng. Chính vì vậy, ngay từ đầu, các phụ huynh đã quan tâm đầu tư cho con em học tiếng Anh. Điều này khiến cho nhu cầu tìm gia sư tiếng Anh cho học sinh tiểu học tăng vượt bậc so với trước đây. Trong bài viết này, tôi xin chia sẻ cùng các bạn về :” Những điều cần biết khi gia sư Tiếng Anh cho học sinh tiểu học”.

1. Thị trường việc làm gia sư tiếng Anh cho học sinh tiểu học

Tại các khu vực có nền giáo dục phát triển, bên cạnh hai môn cơ bản là Toán, Văn, học sinh tiểu học được học tiếng Anh từ khá sớm, có thể song song cùng với việc học tiếng Việt. Đặc biệt tại các khu vực thành phố, có thu nhập bình quân đầu người cao, kinh tế phát triển mạnh, các phụ huynh đầu tư rất nhiều vào việc học thêm ngoại ngữ của con em. Chính vì thế, lựng cầu tìm gia sư tiếng Anh cho học sinh tiểu học trong những năm gần đây có nhiều biến động đáng kể.

Tại Hà Nội, nơi tập trung rất nhiều trường song ngữ quốc tế, nhu cầu học tiếng Anh của học sinh tiểu học đang dần trở thành nhu cầu tất yếu. Tiếng Anh chính là công cụ giao tiếp của các học sinh học trường quốc tế. Hầu hết, học sinh học tại trường này đều cần học phụ đạo tiếng Anh sớm. Điều này tạo cơ hội việc làm cho rất nhiều gia sư tiếng Anh tiểu học trên địa bàn thành phố này.

​ Thị trường gia sư Tiếng Anh cho học sinh tiểu học

Ở hầu hết các thành phố trên cả nước, lượng cầu và nguồn cung gia sư tiếng Anh cho học sinh tiểu học đều đang có xu hướng tăng cao. Học sinh tiểu học đang trong giai đoạn phát triển khá mạnh về tư duy ngôn ngữ. Học tiếng Anh trong thời điểm này sẽ giúp các em làm quen nhanh chóng với âm vực chuẩn và có thể sử dụng thành thạo tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai sau khi đã được đào tạo bài bản.

Đây chính là lý do mà các phụ huynh có điều kiện kinh tế khá giả đều sẵn sàng chi hầu bao cho việc đầu tư cho con học tiếng Anh từ khi còn nhỏ. Nếu các bạn có một vốn tiếng Anh khá, khả năng phát âm chuẩn, hãy thử sức mình trải nghiệm với công việc gia sư tiếng Anh tiểu học, chắc chắn các bạn sẽ có những trải nghiệm rất thú vị đấy!

2. Gia sư Tiếng Anh tiểu học cần chú ý những gì?

2.1. Khả năng phát âm

Khả năng phát âm là một trong những tiêu chí vô cùng quan trọng đối với một gia sư tiếng Anh tiểu học. Học sinh của bạn sẽ phát âm theo cách bạn hướng dẫn, âm vực của bạn sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng phản xạ và khả năng giao tiếp tiếng Anh của các em.

Đối chương trình tiếng Anh tiểu học, từ vựng và ngữ pháp tiếng Anh còn khá đơn giản. Điều quan trọng, là gia sư có thể hướng dẫn được học sinh phát âm theo đúng chuẩn để tạo tiền đề tốt cho các em giao tiếp tiếng Anh sau này.

Theo đúng trình tự , học sinh sẽ học tiếng Anh lần lượt theo bốn kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Khi gia sư phát âm không chuẩn, sai ngữ điệu, sẽ gây ảnh hưởng rất xấu đối với việc học nói tiếng Anh của học sinh. Một khi đã quen với ngữ điệu sai ngay từ giai đoạn đầu tiên tiếp xúc với môn học, học sinh sẽ gặp rất nhiều khó khăn để có thể chỉnh sửa lại âm vực khi đã học ở những cấp học cao hơn.

2.2. Khả năng truyền đạt và hướng dẫn

Bản chất của việc học một ngôn ngữ chính là học kỹ năng. Học sinh có thể nghe, nói và hiểu bài hay không sẽ phụ thuộc rất nhiều vào cách hướng dẫn của gia sư tiếng Anh tiểu học.

Để tiết học trở nên sinh động và hiệu quả, các gia sư tiếng Anh tiểu học cần phải biết cách tạo cảm hứng cho học sinh. Những gia sư thành công là người khiến cho học sinh thấy hào hứng trước mỗi buổi học và cảm giác muốn chinh phục môn học này.

Học sinh tiểu học rất dễ bị mất tập trung bởi những thứ xung quanh. Để thu hút học sinh trong quá trình học, gia sư cần phải biết cách kết hợp giữa việc học và tổ chức các trò chơi trong tiếng Anh như đuổi hình bắt chữ, olympic tiếng Anh. Những trò chơi này không những có tác dụng tạo không khí cho buổi học mà còn khiến cho học sinh có thể dễ dàng tiếp cận với cách phát âm tiếng Anh của người bản địa.

​ Gia sư cần có kỹ năng truyền đạt và hướng dẫn

Bên cạnh việc phải tạo cảm hứng cho học sinh và khiến cho các em trở nên yêu thích môn học, gia sư tiếng Anh cho học sinh tiểu học cần phải xây dựng bài giảng một cách cẩn thận. Hiệu quả truyền đạt kiến thức của bạn sẽ phụ thuộc rất nhiều vào chiến lược giảng dạy mà bạn đã lên sẵn từ trước đó.

Đối với những em có tư duy ngôn ngữ tốt, các bạn có thể dạy các kiến thức nâng cao với tốc độ giảng dạy nhanh, kết hợp một cách linh  hoạt việc nghe băng đĩa bản ngữ để các em có thể tận dụng hết toàn bộ khả năng của mình.

Ngược lại, đối với những học sinh chưa thực sự nhạy bén về ngôn ngữ, các bạn nên tạo cho các  em bước tiền đề “chậm mà chắc”. Hãy giúp cho học sinh bắt đầu với việc phát âm chuẩn từng âm tiết, nghe những đoạn hội thoại ngắn của người bản địa… Cho đến khi  các em có tận dụng cả hai bán cầu não để tư duy môn Tiếng Anh, các bạn hãy chú ý tới việc đẩy nhanh tiến độ học tập. Tuyệt đối không tạo sức ép quá lớn, sẽ khiến cho học sinh có tâm lý chán học và mất hứng thú với môn học này!

2.3. Yêu trẻ và am hiểu tâm lý học sinh tiểu học

Bạn sẽ chỉ thành công trong nghề gia sư nói chung và gia sư tiếng Anh cho học sinh tiểu học nói riêng khi thực sự dành tâm huyết cho nghề. Học sinh tiểu học khá hiếu động và dễ mất tập trung. Tuy nhiên, với thái độ ân cần, dịu dàng, điềm tĩnh, chắc chắn bạn có thể “ thu phục” học sinh thành công.

Khi gia sư hiểu tâm lý học sinh, các bạn sẽ có thể khai thác hết khả năng vốn có của các em để giúp các em có thể đạt được thành tích tốt nhất cho việc học tiếng Anh. Gia sư không đơn thuần chỉ là một người dạy học mà còn là người bạn bạn để học sinh chia sẻ những câu chuyện trường lớp, bè bạn. Hãy lắng nghe và thường xuyên trò chuyện với học sinh của mình! Khi các em đã trở nên”thân thiết” với bạn quá trình dạy và học của cả thầy và trò sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

3. Tìm việc gia sư tiếng Anh cho học sinh tiểu học với Vieclam123.vn

Bạn đang muốn tìm công việc gia sư tiếng Anh tiểu học mà chưa biết tìm nguồn tuyển dụng uy tín ở đâu? Hãy cùng trải nghiệm với Vieclam123.vn, chắc chắn, bạn sẽ không phải thất vọng bởi dịch vụ ưu việt của chúng tôi!

​ Tìm việc gia sư tiếng Anh cho học sinh tiểu học với Vieclam123.vn

Hoàn toàn miễn phí, nhanh chóng, hiệu quả là điều mà hầu hết các bạn đang có nhu cầu tìm việc làm nói chung và tìm việc gia sư nói riêng đều đang hướng tới. Vì vậy, đừng bỏ lỡ cơ hội để trở thành thành viên của cộng đồng gia sư trên khắp 63 tỉnh thành trên cả nước.

Hy vọng với bài viết “ Những điều cần biết khi  gia sư tiếng Anh cho học sinh tiểu học” tôi có thể đem tới cho bạn đọc những thông tin hữu ích nhất.