Một số món ăn nên thử 1 lần khi du lịch với Ninh Bình

403 Lượt xem

Ninh Bình không chỉ được biết đến với cảnh đẹp mà còn nổi tiếng với những đặc sản rất hấp dẫn. Bất cứ quý khách nào khi ghi dấu chân tới địa điểm này phải nên thử 1 lần để có khả năng thưởng thức được hết món ăn của mảnh đất ngàn năm văn hiến.

Mảnh đất Ninh Bình xinh đẹp được biết đến với những bề dày lịch sử dài cùng một số danh lam thắng cảnh được thừa nhận là di sản thế giới. Ngoài ra là những món ăn cực kì đặc sắc làm cho khách du lịch cũng phải say lòng.

Cơm chiên Tràng An

 Những đồ ăn phải thưởng thức khi du lịch Ninh Bình


Đây là món ăn trước tiên mà chúng ta phải kể đến khi nhắc tới cùng đất cố đô. Đây là một đặc sản nổi tiếng của mảnh đất ngàn năm văn hiến được tạo bằng 100 phần trăm bằng gạo nguyên chất. Cơm đã làm từ gạo nếp nương. Trong khi chế biến sử dụng xoong gang và căn chỉnh lửa làm cho cơm cháy trải đều ở đáy. Phần cơm cháy được hong hai-ba lần nắng sau đó mới đem đi chiên. Cháy thì hay được sửu dụng kèm thịt dê. Đây là đồ ăn được vô cùng nhiều du khách mua biếu bất cứ khi có thời gian tới thăm vùng đất địa linh nhân kiệt này.

Nem dê

Thịt dê là một đồ ăn có tiếng ở vùng đất cố đô. Thịt dê núi Hoa Lư săn chắc, mềm thịt từng nếm thử 1 lần thì vô cùng khó khó cưỡng. Thịt dê sẽ được làm thành khá nhiều món tuy nhiên món gỏi dê luôn được người dân ưa chuộng nhất. Dê núi đun sôi cho tái chín sau đó thái không dày pha lẫn với sả, nước chanh, ớt tươi, gừng . Chấm với tương đỗ thưởng thức cùng với lá sung, lá mơ, khế, chuối chát, dứa thì quá là tuyệt vời.

Nem cá nhảy

Kim Sơn là một vùng có món ăn gỏi cá nhệch ngon nhất. Loại cá đấy không hề dễ bắt và để chế biến thức ăn cũng cực kì kiểu cách. Xắt cá thành thớ, trộn cùng bột thính được chế biến từ gạo nếp rang, dùng da cá rán giòn cuốn với gỏi, tận dụng xương cá để chế biến dấm. Dấm được trộn với nhiều vật liệu khác để tạo nên đồ chấm gỏi có màu cam sậm đẹp mắt, nồng nàn, hương vị có 1 chẳng 2.

Cơm nếp trứng kiến

 Một số thức ăn phải thử khi khám phá Ninh Bình


Đây là 1 thức ăn cực kì mới lạ và chỉ có miền đất chiêm trũng Nho Quan có. Trong khoảng thời gian tháng 2 lịch âm hằng năm, người dân bắt đầu đi thu hoạch trứng kiến. Giống kiến nâu cư ngụ trong những núi đá vôi nhấp nhô. Mọi người phải lựa chọn các tổ kiến căng tròn có nhiều trứng. Tổ kiến mang về được tráng nước ấm, bớt nước, ướp gia vị sau đó chế biến thành món ăn hấp dẫn này. Xôi trứng kiến Ninh Bình là quà quý giá mà ông trời ưu ái cho con người và vùng đất Ninh Bình, khách du lịch 1 lần được thưởng thức hẳn sẽ ghi nhớ mãi chẳng quên.

>>> Thông tin tham khảo về các dịch vụ tổng hợp khác tại đây: http://ediavn.com/

Ốc núi

Ốc núi được tìm kiếm thấy tại một số núi đá vôi. Người dân thường đi bắt ốc vào những mùa mưa khi ốc chui từ trong một vài khe núi ra kiếm ăn. Loài ốc núi đó được làm thành vô cùng nhiều thức ăn cực kì bổ dưỡng.

Mắm Gia Viễn

Những con tép riu bé xíu được trộn với thính rang và muối muối ở 1 quãng thời gian lâu. Lọ mắm tép chuẩn có mùi vị hấp dẫn, nồng nàn, hương vị mặn ngọt thúc đẩy vị giác, sửu dụng để chấm rau củ luộc hoặc thịt luộc vô cùng hợp. Mắm tép của vùng Gia Viễn được trở thành thức ăn thường xuyên được khách du lịch đặt mua. Ninh Bình được tự nhiên ưu ái ban tặng cho các đặc sản cực kì quý giá với đôi tay tài hoa của cư dân nơi đây làm ra một số ẩm thực bổ dưỡng đặc sắc chẳng nơi nào có được.