Bí quyết viết mẫu cv tiếng anh ấn tượng

678 Lượt xem

Trong thời buổi toàn cầu hóa như hiện nay thì với nhiều ứng viên mẫu cv tiếng anh là một trong những chìa khóa dẫn đến thành công của bạn trong tương lai.

mau-cv-tieng-anh

Trong xu thế phát triển như hiện nay nhiều nhà tuyển dụng khi muốn tìm kiếm ứng viên phù hợp với yêu cầu công việc và môi trường làm việc của công ty. Tuy nhiên không phải lúc nào ứng viên và nhà tuyển dụng đều biết về nhau. Do đó, cách duy nhất giúp các ứng viên đến gần với nhà tuyển dụng và cơ hội làm việc trong tương lai chính là viết mẫu cv tiếng anh thu hút nhà tuyển dụng.

Vậy các ứng viên làm sao để viết mẫu cv tiếng anh thu hút nhà tuyển dụng. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn có thể tham khảo thông tin trong bài viết dưới đây.

Bí kíp giúp ứng viên viết mẫu cv tiếng anh ấn tượng

Tránh đặt tiêu đề trong cv

Với những văn bản tiếng Việt nhiều người thường đặt tiêu đề in hoa vào giữa trang giấy lớn, nhưng trong tiếng anh điều đó là hoàn toàn không nên. Do dó khi muốn đặt tiêu đề cho văn bản bạn hãy đặt thông tin họ và tên của mình vào giữa vị trí bạn muốn đặt văn bản giúp nhà tuyển dụng ấn tượng và nhớ tên bạn đầu tiên khi nhìn vào bản cv.

>>> Tìm hiểu thêm: Cách thức thiết kế một CV online ấn tượng nhanh nhất

Cấu trúc cv nhất quản với nhau

Trong một bản cv tiếng anh để gây ấn tượng với người đọc bạn nên sắp xếp các thông tin quan trọng và nổi bật lên trên đầu. Tuy nhiên bạn cũng cần đảm bảo các nội dung và cấu trúc trong văn bản phải được trình bày một cách ngắn gọn, súc tích và trình bày thông tin một cách ấn tượng để thuyết phục được nhà tuyển dụng với các thông tin mà mình đưa ra.

mau-cv-tieng-anh

Sử dụng từ ngữ nổi bật nhất

Một trong những điều mà nhà tuyển dụng chú ý đến cv của mình là khả năng sử dụng từ ngữ nổi bật. Bạn hãy chọn những điều làm nổi lên tính cách của bạn như: kỹ năng làm việc nhóm, giao tiếp, đàm phán, quản lí thời gian và công việc,… của mình trong cv.

Để tạo điểm nhấn bạn có thể sử dụng gạch chân, bôi đên, in nghiêng các thông tin mà bạn cần thu hút nhà tuyển dụng. Nếu làm được các thông tin trên đây thì bạn sẽ được nhà tuyển dụng đánh giá rất cao.

Sử dụng câu văn ngắn gọn

Một bản CV tiếng Anh mẫu yêu cầu ứng viên phải trình bày câu văn ngắn gọn, sinh động, logic. Cách sử dụng từ ngữ, chính tả phải được sử dụng tuyệt đối chính xác, tuân thủ những quy tắc chuẩn về ngôn ngữ, dấu câu. Nhiều ứng viên luôn nghĩ nên đưa ra những chi tiết miêu tả cụ thể về kinh nghiệm và kỹ năng của mình. Nhưng trên thực tế nếu phần miêu tả của bạn quá dài sẽ khiến nhà tuyển dụng cảm thấy khó khăn khi tiếp nhận các thông tin trong cv của bạn. Do đó, khi sử dụng từ ngữ bạn nên đưa nội dung nổi bật, tránh lan man, dài dòng trong quá trình làm cv xin việc.

mau-cv-tieng-anh

Sử dụng tiếng Anh đơn giản

Hầu hết các ứng viên luôn nghĩ rằng càng sử dụng các từ ngữ hoa văn, bóng bẩy để viết cv thì các nhà tuyển dụng sẽ chú ý nhiều hơn đến cv của mình. Nhưng nhiều nhà tuyển dụng khi đọc cv này sẽ làm cho họ cảm thấy bạn đang cố gắng khoe mẽ hay quá tự tìn vào bản thân của mình.

Thử tưởng tượng mối ngày nhà tuyển dụng nhận được hàng trăm cv và bộ hồ sơ khác nhau, khi đó nhu cầu của họ là chọn 1 bản cv dễ đọc, dễ viết và đẩy đủ nhất. Do đó, khi viết cv bạn đừng làm khó bản thân và nhà tuyển dụng, chỉ cần đưa thông tin một cách đơn gianrm dễ đọc thêm một chút phong cách cá nhân trong cv sẽ giúp bạn gât thiện cảm hơn trong mắt các nhà tuyển dụng.

Tránh dùng đại từ danh xưng ngôi thứ nhất trong cv

Trong bản cv tiếng anh có một nguyên tắc cơ bản và bất cứ ai cũng đều phải tuân thủ đó là tránh dùng ngôi thứ nhất trong cv. Điều này có thể dễ hiểu cv chính là để giới thiệu bản thân mình và không nói bất cứ về ai khác. Do đó, nếu bạn sử dụng ngôi thứ nhất thì có thể cv của bạn sẽ bị loại từ vòng đầu tiên. Bên cạnh đó các mạo từ trong cv bạn cũng nên sử dụng một cách có chọn lọc và tuyệt đối không được phép sử dụng bừa bãi.

Sử dụng phương pháp liệt kê hiệu quả trong cv

Một bí quyết giúp ứng viên có được bản cv thu hút nhà tuyển dụng là bạn nên liệt kê các thông tin trong cv một cách ngắn gọn để thu hút nhà tuyển dụng xem cv của mình. Bạn chỉ nên liệt kê điểm mạnh của mình trong cv của mình một cách ngắn gọn. Khi liệt kê CV tiếng Anh, bạn nên bắt đầu bằng cách sử dụng dạng câu, cách chia động từ.

Bên cạnh đó bạn nên sử dụng từ ngữ chủ động, thì của câu phải luôn đồng nhất với nhau. Với cách viết như vậy sẽ giúp các nhà tuyển dụng dễ dàng nắm bắt nhanh chóng, chính xác các từ ngữ mà bạn muốn trình bày hơn là viết cùng một lúc nhiều thông tin trên cùng một mục.

Với những thông tin chi tiết về cách viết mẫu cv tiếng anh ấn tượng trên đây, mong rằng sẽ giúp cho các ứng viên nhanh chóng tạo ra được một bản cv thu hút và nhanh chóng tìm được việc làm trong tương lai. Chúc bạn thành công!