Kĩ năng chọn lựa công việc hiệu quả khi đi xin việc làm

433 Lượt xem

Trong thời kì kinh tế đầy khó khăn nhiều doanh nghiệp cắt bớt người làm. Vì thế, sinh viên mong muốn lựa chọn việc làm là chuyện không hề dễ dàng. Nhiều người vẫn còn ngỡ ngàng và lo lắng chẳng biết làm sao để có thể chọn một công việc phù hợp với người tìm việc. Tôi mong muốn chia sẻ một số kiến thức mà mình đã thu thập được trong khi tìm việc làm.

 

kỹ năng chọn lựa công việc hiệu quả


Hiện nay, sự cạnh tranh trong chợ việc làm là cực kì ác liệt. Một vài sinh viên vừa ra trường hay những người hi vọng kiếm 1 công việc thích hợp đúng chuyên môn với bạn là vô cùng khó. Bất kì công ty nào cũng mong muốn tuyển những người tìm việc có năng lực và kĩ năng mềm cho vị trí mà người lao động muốn.

 

Tìm kiếm việc làm nên đăng hồ sơ qua mạng

Ngày nay, internet rất phổ biến và những người dùng cũng vô cùng lớn. Những nhà tuyển dụng đăng thông tin việc làm lên các kênh tìm việc. Mỗi ngày, có vô vàn doanh nghiệp dùng phương thức trên để chọn lựa hồ sơ một vài người tìm việc cho vị trí mà họ cần tuyển. Vì thế, gợi ý tới sinh viên là người tìm việc nên tạo một hồ sơ ở các trang web kiếm công việc đảm bảo. Và cơ bản hơn thế là bạn phải có một hồ sơ hoàn thiện, gây được sự ấn tượng của nhà tuyển dụng.

 

Lựa chọn công việc qua một vài trang web của công ty tuyển dụng

Nhiều công ty thường đăng tin tức tuyển dụng người làm ở website của doanh nghiệp. Đây đều là 1 trang tin tức hữu ích cho các người lao động đó. Sinh viên vừa có khả năng tìm hiểu được doanh nghiệp đấy vừa kếm tìm công việc thích hợp với bản thân. Việc đó cũng là cách của công ty, cần bạn vừa xem xét được cách làm việc của doanh nghiệp lại vừa tìm hiểu những vị trí công việc có thích hợp với bản thân bạn hay không.

 

Gửi CV trực tiếp

Ngoài ra chuyện tìm hiểu những thông tin thông qua các kênh tìm việc hoặc website chính thức của doanh nghiệp thì bạn có khả năng nộp CV trực tiếp. Nếu như người tìm việc mong muốn làm việc cho một doanh nghiệp nào đấy thì người lao động nên nộp hồ sơ thẳng tới phòng hành chính nhân sự hay bộ phận tuyển dụng của doanh nghiệp đấy. Điều đấy có thể đem đến cho người lao động tiếp xúc được với những vị trí tuyển dụng một cách nhanh chóng.

>> Đa số các công ty đều yêu cầu ứng viên khi nộp hồ sơ trúng tuyển cần phải có sơ yếu lý lịch. Nếu bạn quan tâm tham khảo ngay cách viết sơ yếu lý lịch chuẩn nhất và chính xác nhất tại đây nhé.

Tận dụng tất cả mối quan hệ của bạn

Cần cho bạn bè, người thân của sinh viên biết rằng sinh viên đang tìm kiếm một công việc. Người thân có thể đem tới một số thông tin việc làm mà trên website cũng không chắc có và chắc chắn một điều rằng tin tức đấy cực kì chất lượng. Và với như kinh nghiệm của tôi thì người tìm việc sẽ được mời đi trao đổi công việc vô cùng nhanh chóng ngay lúc đó và có thể được nhận vào làm ngay. Vì thế cần tận dụng một số mối liên hệ mình có để lựa cho bạn tấm vé việc làm nhanh chóng nhé.

 

Tham gia chương trình việc làm

Các sinh viên mới ra trường cần tham gia chương trình hội chợ việc làm sẽ giúp với một số có cơ hội gặp mặt với một vài doanh nghiệp và lựa chọn cho người lao động những tấm vé làm việc cũng như học hỏi được một số kinh nghiệm cho người tìm việc. Việc làm bán thời gian
Người tìm việc đừng do dự mà chẳng làm việc làm bán thời gian. Trong khi bạn chưa tìm được 1 việc làm thích hợp với bản thân bạn thì bạn phải kiếm tìm một việc làm partime. Cũng kiếm tiền chi tiêu vừa để thu thập kiến thức cho người tìm việc và cũng để tìm kiếm các việc làm cho bản thân mình. Không bao giờ suy nghĩ rằng bạn tốt nghiệp đại học mà ra lại chịu chấp nhận một công việc bán thời gian. Suy nghĩ đó của người lao động khá sai lầm đấy.

Kiếm việc làm không hề dễ nhưng nếu như bạn nắm được cách thức kiếm tìm một vài cơ hội cho mình thì có thể thành người chiến thắng. Mong muốn rằng với một số việc mà mình chia sẻ bên trên sẽ làm cho người tìm việc có nhiều kinh nghiệm để lựa việc làm phù hợp với mong muốn của người tìm việc. Chúc các bạn mau chóng kiếm được công việc và thành công.