Là một nhà tuyển dụng thông minh các bạn không nên để lỡ bí kíp sau

1287 Lượt xem

Khi bước vào bất cứ một cuộc phỏng vấn, một chiến dịch tìm kiếm việc làm hay thu hút ứng viên không chỉ các ứng viên sẽ gặp áp lực khi phải đối mặt với các nhà tuyển dụng. Mà ngay các nhà tuyendungnhanh cũng gặp rất nhiều khó khăn khi phải làm sao để tìm kiếm được nhân tài về cho công ty.

Thông thường các nhà tuyển dụng thường xuyên đăng tải các nội dung tuyển dụng trên những website tìm việc làm nhanh? Có bao giờ nhà tuyển dụng nghĩ bài đăng của công ty mình đã hấp dẫn người lao động hay chưa? Chúng có giúp cho bạn lựa chọn được ứng viên xuất sắc hay không? Đó là những điều mà bộ phận tuyển dụng rất hay gặp. Vậy làm sao để vượt qua những khó khăn và tìm được nhân tài phù hợp trong thời buổi kinh tế khó khăn như hiện nay. Để giúp các nhà tuyển dụng nhanh chóng tìm được ứng viên phù hợp, trong bài viết dưới đây sẽ cung cấp đến bạn thông tin chi tiết nhất. 

Bí kíp trở thành nhà tuyển dụng thông minh

Lọc hồ sơ trước khi phỏng vấn

bí quyết tuyển dụng thông minh 2

Một khi công ty có nhu cầu tuyển dụng, nhà tuyển dụng có thể nhận hàng trăm hồ sơ từ những người tìm việc. Tuy nhiên, không phải hồ sơ nào cũng đáp ứng đủ yêu cầu của vị trí công việc. Chính vì vậy, là một nhà tuyển dụng, bạn cần phải biết chắt lọc thông tin và tìm kiếm những điểm nổi bật ở ứng viên đó. Điều này sẽ giúp bạn nhanh chóng loại bỏ những ứng viên không thật sự quan tâm đến công việc này mà chỉ đơn thuần là làm sao để ứng tuyển cả loạt 30 công việc càng nhanh càng tốt. Quá trình tuyển dụng của bạn sẽ tiết kiệm thời gian và hiệu quả hơn.

>>> Nhà tuyển dụng có thể xem thêm trang tổng hợp hồ sơ ứng viên miễn phí: https://timviec365.vn/ung-vien

Hãy cho ứng viên thấy tại sao bạn nên nộp hồ sơ đến công ty của mình?

Bài đăng của các bạn sẽ thu hút hơn nhiều nếu như nói lên điều người tìm việc muốn tìm kiếm, chứ không nhắc tới điều người tìm viêc đã đạt trước kia. Những mô tả về kiến thức rất quan trọng, nhưng bạn phải chú ý mô tả những mức lương ứng viên được hưởng phù hợp với vị trí công ty tuyển dụng thay vì chỉ nói đến nội dung công việc mà người tìm việc cần phải làm trong tương lai.

bí quyết tuyển dụng thông minh 3 

Chú ý đến nội dung khi đăng tin

Có một website tuyển nhân viên đc tất cả những bộ phận tuyển dụng săn đón chính là trang web tìm việc làm online, từ tất cả những trang tuyển dụng trên mạng, đó là một cách đăng tin tuyển nhân sự thật hấp dẫn. Các kênh việc làm nhanh như thế sẽ có tính năng đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp thông qua giai đoạn viết tin tức tuyển nhân viên của tất cả các tập đoàn lên trên website trực tuyến. Vì vậy bài đăng tuyển dụng được xem là sự kết nối đầu tiên của phía nhân sự tới người tìm việc và thôi thúc người tìm việc có nên gửi hồ sơ đến công ty của mình hay không. 

Bộ phận phụ trách tuyển dụng cần phải để ý tới thông tin tuyển dụng

Một số chuyên viên nhân sự thường không chú ý tới cách thưc trình bày câu văn trong thư tuyển dụng. Điều đó vô tình khiến công ty của bạn không được người lao động đánh giá cao. Do đó, chất lượng tuyển dụng nhân sự cũng không được đánh giá cao. Do đó, bạn muốn tuyển dụng được nhân sự giỏi trước tiên bạn cần sửa soạn nội dung đăng tin tuyển dụng phù hợp và thu hút để thúc đẩy ứng viên nhanh chóng nộp đơn xin việc vào công ty của mình. 

Nội dung cần viết trong bài viết tuyển nhân sự

bí quyết tuyển dụng thông minh 4

Địa chỉ Công ty: Phải soạn nội dung công ty một cách chi tiết, rõ ràng như địa chỉ công ty, năm làm việc, doanh nghiệp bạn có số lượng nhân viên bao nhiêu. Việc ấy có thể giúp thư tuyển dụng của bạn được các ứng viên tin tưởng hơn rất nhiều. Để tin tức tuyen dung thêm hấp dẫn bạn hãy ghi thêm từ khóa vào trong chủ đề, viết nội dung cụ thể và hãy ghi số điện thoại liên lạc khi người tìm việc muốn liên lạ cđến công ty một cách dễ dàng. Nếu hiểu được điều này trong bài viết của mình, anh chị sẽ có nhiều thời cơ thu hút được người lao động giỏi và tiết kiệm được tối đa thời gian tuyển nhân sự về cho công ty của mình. 

Xem thêm: https://timviec365.vn/blog/su-dung-cau-hoi-phong-van-nguoc-de-thuyet-phuc-nha-tuyen-dung-new2432.html

Mô tả chi tiết yêu cầu cho vị trí đang tìm kiếm

Điều quan trọng ở đây là phải xác định được bạn mong muốn gì ở người nhân viên cho vị trí bạn đang tìm kiếm, để từ đó xây dựng bản mô tả chi tiết các yêu cầu cụ thể. Hãy ra một bản mô tả từ tổng quát đến chi tiết về vị trí tuyển dụng và những phẩm chất bạn đang tìm kiếm càng cụ thể càng tốt. Việc này giúp bạn dễ dàng hơn trong quá trình tìm kiếm và thu hút chính xác người bạn cần. 

Có tinh thần trách nhiệm 

bí quyết tuyển dụng thông minh 6

Là một nhà tuyển dụng, bạn không thể giữ suy nghĩ tuyển cho xong, không cần biết người bạn tuyển có làm tốt công việc hay không. Nếu vậy thì bạn sẽ không thể đứng vững được trong cái nghề này. Hãy quan tâm, chăm sóc tận tâm và có trách nhiệm với những ứng viên mà bạn đã tuyển dụng. Có như vậy bạn mới xây dựng được lòng tin ở họ và có được mạng lưới quản trị nhân lực vững chắc. 

Linh hoạt xử lý tình huống khi phỏng vấn

Trong quá trình tuyển dụng, bạn sẽ gặp rất nhiều ứng viên với những tính cách, phong cách phỏng vấn khác nhau. Chính vì vậy, để giữ bầu không khí cởi mở, thoải mái, bạn nên xử lý linh hoạt, nhanh nhạy những tình huống phát sinh, tránh để ứng viên nói dông dài về những vấn đề không liên quan. Ngoài ra, với những ứng viên không phù hợp, thay vì vòng vo hay từ chối thẳng thừng, bạn hãy linh hoạt đưa ra cho họ những lựa chọn có lợi cho họ nhưng vẫn đảm bảo lợi ích cho bạn. Đó mới thật sự là một chuyên viên tuyển dụng chuyên nghiệp trong thời đại hiện nay.

Giao tiếp và ứng xử thông minh

Trong khi phỏng vấn, nhà tuyển dụng cần vận dụng những kỹ năng giao tiếp hiệu quả, khéo léo. Điều này giúp ứng viên cảm thấy thoải mái, tự tin bộc lộ những điểm mạnh của mình. Bên cạnh đó, việc giao tiếp còn giúp nhà tuyển dụng làm chủ cuộc phỏng vấn, điều khiến bầu không khí và tình huống theo mục đích của mình. Có như vậy, các ứng viên sẽ có thêm niềm tin và nỗ lực để làm việc, cống hiến cho công ty sau khi được tuyển dụng. 

Làm việc nhanh chóng và hiệu quả

bí quyết tuyển dụng thông minh 8

Công việc của người tuyển dụng không hề dễ dàng. Sự cạnh tranh trong thị trường lao động khiến nhà tuyển dụng luôn phải làm việc với năng suất cao để tìm kiếm những ứng viên sáng giá. Họ làm việc với khách hàng và ứng viên để đặt ra những kỳ vọng, nắm bắt nhu cầu rồi kết hợp đúng người với đúng vị trí. Vì thế họ cần luôn nhanh nhẹn, tháo vát và nắm bắt thông tin mọi lúc mọi nơi.

Căn cứ vào các nguồn thông tin tham khảo khác nhau

Có không ít ứng viên nói dối về những kinh nghiệm làm việc trong quá khứ. Chính vì vậy, thay vì chỉ chăm chăm chú ý vào mục ứng viên tự khai trong hồ sơ, bạn cần phải kiểm tra và khoanh vùng nguồn tham khảo. Điều này giúp bạn thể hiện mình là một nhà tuyển dụng khách quan và công tâm. Hơn nữa, bạn sẽ có được thông tin chính xác và độc lập để đánh giá các ứng viên hiệu quả, chất lượng.

Thích ứng với sự tiến bộ của công nghệ

Thời đại công nghệ thông tin giúp người tìm việc có rất nhiều phương thức để tiếp cận thông tin tuyển dụng việc làm nghệ thuật và vô số các công việc khác nhanh chóng, dễ dàng. Chính vì vậy, nhà tuyển dụng chuyên nghiệp phải biết cách sử dụng công nghệ tối ưu hóa tất cả các mặt từ thăm dò, thuê và tuyển dụng. Các hình thức tuyển dụng hiện đại như phỏng vấn qua điện thoại, video, phỏng vấn nhóm hay qua mạng xã hội... Điều này giúp nhà tuyển dụng tiếp cận một nguồn ứng viên dồi dào, đạt hiệu quả cao.

Tập trung vào thành tựu mà ứng viên đã đạt được cùng kinh nghiệm đối mặt, chinh phục những khó khăn trong quá khứ

Khi phỏng vấn các ứng viên, hãy tập trung vào những thành tựu mà họ đã được được hơn là kinh nghiệm, kiến ​​thức và kỹ năng. Nhà tuyển dụng cũng nên xem xét vai trò của ứng viên trong quá trình đạt được những thành tựu đó, và rằng họ đã phát triển như thế nào sau mỗi thành tựu đạt được. Hơn thế nữa, các nhà tuyển dụng cũng nên lưu ý đến cách mà các ứng viên vượt qua khó khăn trong quá khứ, ví dụ những lúc gặp khó khăn trong công việc ứng viên đó đã ứng xử như thế nào. Chỉ như thế, nhà tuyển dụng mới có cái nhìn bao quát hơn về ứng viên.

>>> CLICK HERE để nhận ngay thông tin tuyển dụng việc làm quảng cáo tại Bắc Ninh nhé.

Những người nói năng trơn tru nhất chưa hẳn là ứng viên tiềm năng nhất

bí quyết tuyển dụng thông minh 9

Các ứng cử viên với khả năng giao tiếp linh hoạt, trơn tru không hẳn là người phù hợp nhất cho công việc. Phỏng vấn nhiều ứng viên trong cùng vị trí có thể khiến nhà tuyển dụng có thiện cảm hơn với các ứng viên có tài ăn nói. Vì vậy, hãy tỉnh táo cân nhắc thêm các yếu tố khác của ứng viên để không đưa ra những quyết định sai lầm.

Đánh giá ứng viên không chỉ thông qua cách giao tiếp mà còn trên nhiều phương diện khác nhu phẩm chất kỹ năng, kinh nghiệm làm việc chuyên môn, trách nhiệm trong công việc, .... và điều quan trọng hơn cả vẫn là cần phải có năng lực thực sự. Không ai muốn tuyển dụng một nhân viên không có tài cán gì cả. 

Không phản ứng thái quá với những thiếu sót của nhân viên trong một công việc trước đó

Không ai thành công mà không phạm sai lầm. Vì vậy, thay vì phản ứng dữ dội không cần thiết với những lỗi lầm mà ứng viên từng phạm phải, hãy nhìn nó một cách bao dung hơn. Cụ thể, nhà tuyển dụng cũng nên tìm hiểu nguyên nhân cũng như ứng viên đó đã làm gì để khắc phục lỗi lầm và bài học mà ứng viên đã học được sau khi trải qua lỗi lầm đó.

Nhà tuyển dụng cần phải giữ được sự điềm tĩnh nhất định trước mọi tình huống, thể hiện được phong thái uy nghiêm của người làm chủ. Như vậy mới khiến cho ứng viên có cái nhìn tôn trọng và khiêm nhường hơn.

Suy cho cùng, hầu hết mọi người đều sẵn sàng đón nhận những cơ hội nghề nghiệp mới nếu nó tốt hơn công việc hiện tại. Nếu thể hiện được điều này trong mẩu quảng cáo của mình, bạn sẽ có nhiều cơ hội tuyển dụng được người mình muốn mà lại tiết kiệm được chi phí và thời gian cũng như không làm mình bị “mất giá” trong mắt ứng viên.

Với những thông tin chia sẻ ở bài viết trên đây, những người làm nhân sự đã có thể nắm bắt được những kinh nghiệm quý giá cho quá trình tuyển dụng, lựa chọn nhân tài về công ty. Nó không chỉ đòi hỏi nhiều kỹ năng chuyên môn trong nghề nhân sự mà đó còn là sự trải nghiệm và đúc rút ra nhiều kỹ năng riêng cho bản thân mỗi người làm nghề. Chúc cho các bạn luôn nhanh chóng tuyển dụng nhân sự hiệu quả về cho đơn vị mình!