Làm thế nào để con chọn được nơi học thích hợp

578 Lượt xem

Những tháng gần đây những cha mẹ có con cái học lớp 12 đang khá mệt mỏi với việc tìm kiếm trường có chất lượng đào tạo tốt và phù hợp với năng lực của con mình. Bởi đây là  lựa chọn to lớn tác động cho thành công trong tương lai của con em mình. Do đó, cha mẹ phải cân nhắc cho kỹ lưỡng để lựa chọn một ngành học thích hợp cho mình và sau này lựa chọn một việc làm trên trang web tìm việc làm?

Trên thực tế không phải học đai học mới có thể thành công và tìm kiếm được công việc phù hợp. Nhưng bạn mốn có nghề nghiệp ổn đinh và có định hướng tốt trong tương lai thì bạn cần có bí quyết chọn trường phù hợp với năng lực của bản thân. 

kinh-nghiem-chon-nganh-nghe-cho-hoc-sinh

Cách lựa chọn ngành học phù hợp cho học sinh

Nguyện vọng của con

Đấy là việc cần thiết hơn cả phải được để ý đầu tiên. Cha mẹ chỉ được đưa ra lời khuyên trường học giúp cho học sinh, còn chuyện lựa chọn hãy để con em của mình. Bởi chỉ khi có đam mê thì các con mới dành trọn năng lực cho học tập với sự nghiệp đó. Chớ ép buộc học sinh, rất nhiều bậc bố mẹ do có gia đình toàn ngành y nên bắt ép con em của mình cũng học theo mảng ấy để rồi được thời gian học thì các con khủng hoảng bởi chán nản với ngành học bọn chúng chẳng hề thích. Hoặc là học viên đấy chẳng thích học tập nên điểm học tập kém không theo được học sinh khác rồi bị thầy giáo đuổi học. Tuy nhiên nhân định đam mê của các con là một việc khó nhất. Và chỉ mỗi con em thì mới biết rõ bản thân muốn viec lam nhanh nào. Cho nên tôn trọng đam mê của con em mình đồng nghĩa với lựa chọn những điều tốt tới con mình.

Nên chọn ngành trước khi chọn trường 

Việc chọn ngành cực kỳ quan trọng nó sẽ giúp cho con em của bạn định hướng được nghề nghiệp trong tương lai. Từ việc chọn ngành bạn có thể cân nhắc và so sánh việc lựa chọn một trường phù hợp với khả năng và kinh tế của gia đình nhanh nhất. Nhờ đó con bạn cũng có khả năng đỗ vào trường khá cao. 

Chọn ngành học phù hợp với hoàn cảnh gia đình

Một yếu tố nữa mà các học sinh cần lưu ý là nên tìm hiểu thông tin về mức học phí của trường và ngành học của mình. Bạn có thể tìm hiểu thông tin về học phí tại phòng kế toán của trường hay các website của trường. Từ thông tin này bạn có thể cân nhắc lựa chọn mức học phí phù hợp với hoàn cảnh gia đình của mình. Nếu như bạn quá yêu thích ngành học mà bạn định thi vào thì có thể trang trải học phí của mình bằng cách làm thêm hoặc phấn đấu đạt học bổng khi vào trường. 

Làm như nào để giúp con em chọn được ngành học phù hợp

Ngành học phù hợp với năng lực

Khi đã nhận định được đam mê hãy khoanh vùng những ngôi trường đào tạo ngành học học sinh thích. Với những nơi không giống nhau thì có điểm số đầu vào cũng sẽ không giống nhau. Sức học của các con thuộc mức nào thì phải tìm kiếm nơi học có mức điểm thi tuyển mà con có thể vượt qua. Nếu khả năng của các con không thể đỗ vào những nơi top mà bố mẹ vẫn cứ cố ý cố cho con đi thi thì đương nhiên sẽ bị trượt.

Nếu muốn dự đoán học sinh có năng lực thi đỗ vào nơi đấy hay là không cần dựa theo điểm thi thử trước đấy của con và số điểm trúng tuyển của ngôi trường đó năm qua. Nếu điểm số đi thi thử quá thấp ko thể nào đạt để trúng tuyển đại học thì nên lựa chọn con đường thi cao đẳng. Với những gia đình có điều kiện thì bạn có thể đầu tư cho con em của mình đi du học vì hầu hết trường tu nghiệp ở bên nước ngoài có kết quả rất tốt.

>>> Tham khảo thêm một số thông tin việc làm hấp dẫn tại đây: http://ediavn.com/c7/viec-lam

>>> Tham khảo thêm: Những điều một nhà tuyển dụng thông minh không nên bỏ lỡ

Tương lai lĩnh vực

Bạn nên tìm hiểu yêu cầu lao động mai này của nghề muốn chọn. Việc này quyết định đến tương lai của học sinh. Nếu như chọn đúng nghề phù hợp thì con đường đến đích sẽ nhanh chóng hơn nhiều. Bởi vì hiện tại có vô vàn sinh viên ra trường không có việc làm bởi xã hội chẳng có nhu cầu cho nhân sự nghề ấy. Chính vì thế cha mẹ cần phân tích trường học cho con cái của bản thân nhằm đáp ứng được đòi hỏi của các nhà tuyen dung viec lam.

>>> Ngoài ra, bạn cũng nên thường xuyên và liên tục cập nhật những thông tin tuyển dụng việc làm tại các website trực tuyến để nắm bắt xu hướng ngành học tương lai cho phù hợp. Chi tiết xem thêm tại đây: https://timviec365.vn/tuyen-dung