SV làm thêm buổi tối có nên hay không?

1232 Lượt xem

Bài toán học sinh sinh viên làm thêm rất phổ biến và được nhiều người quan tâm và cho rằng điều đó vừa có mặt lợi lại vừa có mặt hại. Bên cạnh chuyện đi làm của sinh viên sẽ luôn có rất nhiều câu chuyên cần phải suy nghĩ. Rất nhiều vấn đề mà các bạn sinh viên gặp phải trong quá trình đi tim việc làm thêm hoặc trong quá trình làm thêm mà các bạn không đủ khả năng và kinh nghiệm để nhận ra và phân biệt đâu là lợi và đâu là điều hại. Các vấn đề tim viec lam nhanh ấy như nào?

Những vấn đề các bạn sinh viên đi làm thêm thường gặp phải

1, Hứng thú với các việc làm thêm nhẹ nhàng, lương cao

Một số tư duy sai lầm của HSSV khi mà đi làm thêm


Tình trạng thường gặp nhiều nhất của sinh viên đi làm thêm chính là thấy các tin tức việc làm ở chỗ nào có đăng là việc nhẹ nhàng và chỉ cần ở nhà làm thôi mà vẫn có thể được hưởng thu nhập cao thì  ngay lập tức sẽ gửi hồ sơ đến nơi có tin tuyển dụng như vậy mà chẳng hề xác nhận hay suy xét cho kĩ lưỡng. Ngày nay, trên rất nhiều kênh tuyen dung viec lam trực tuyến xuất hiện rất nhiều công ty ảo hay còn gọi là công ty ma với hình thức lừa đảo ngày càng tinh vi, chẳng hạn như là những công ty môi giới việc làm, những công ty này lượi dụng sự nhẹ dạ cả tin của ứng viên còn non trẻ và niềm mong muốn tìm được việc làm của sinh viên rồi lừa lấy tiền của họ. Nhiều sinh viên bị mắc bẫy và bị lừa lấy hết tiền. Do đó các bạn sinh viên cần hết sức chú ý trước vô số tin tức tuyển dụng việc làm được đăng tuyển tràn lan như hiện nay.

2, Kiếm việc làm thêm cho vui

Các bạn sinh viên thì bạn nào cũng sẽ có 1 ý định làm thêm khác nhau với muôn vàn sắc màu. Có thể kiếm được một ít tiền để chi trả cho chi phí học tập, hỗ trợ cho bố mẹ hay là tham dự một khóa học nào đó mà bạn ấy ưa thích và cho rằng nó bổ ích. Tuy nhiên, cũng có một vài HS làm thêm với mong muốn được ra ngoài xã hội để có thể trải nghiệm được những kiến thức thực tế, tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm để sau này, khi ra trường sẽ có thể xin được một chỗ làm dễ dàng hơn, tự tin hơn và có nhiều kỹ năng hơn.

Bên cạnh đó, lại có rất nhiều bạn đi làm với mục đích để cho vui, tìm niềm vui ở những công việc làm thêm, có thể do bạn đó quá rảnh rỗi, không có việc gì làm, hoặc không có việc gì khiến bạn ấy cảm thấy thú vị. Đó cũng chính là 1 lối suy nghĩ cực kỳ sai lệch, bởi vì điều này gây lãng phí thời gian và lại không hề hỗ trợ cho các bạn những hành trang để có thể tiến xa hơn nữa trong tương lai, đặc biệt là các công việc làm thêm thì lại chẳng thể nào mang đến cho bạn một công việc lương cao hay nhàn hạ cả. Nhất là tương lai các bạn sẽ phải đối diện đến trận chiến tìm việc khốc liệt trong thị trường việc làm luôn hướng tới những người tài năng và có nhiều kinh nghiệm làm việc. Vì thế, các bạn hãy thực sự cố gắng và xem việc làm thêm chính là 1 nhiệm vụ to lớn giống như việc các bạn đến trường đi học để tích lũy và học hỏi nhiều kiến thức, mở mang nhiều kiến thức lý thuyết, còn việc làm thêm sẽ giúp các bạn mở mang được nhiều kiến thức thực tế.

Bạn có thể bắt đầu với các công việc tư vấn để tích lũy nhiều kinh nghiệm. Hiện trên những trang tìm việc sẽ cung cấp cho bạn những danh sách việc làm mới nhất, bạn có thể thao tác cực kỳ đơn giản và còn có thể ứng tuyển ngay. Chẳng hạn bạn đang cần tìm một việc làm tư vấn tại Bà Rịa Vũng Tàu thì bạn cũng chỉ cần chọn tìm kiếm với việc làm tư vấn và chọn địa chỉ tương ứng là tại Vũng Tàu, khi đó website tuyển dụng sẽ trả về cho bạn những việc làm tương ứng liên quan công việc tư vấn mà bạn muốn tìm.

3, Luôn sẵn sàng bỏ việc khi bị stress

Một vài lưu ý dành cho các bạn sinh viên trong quá trình đi làm thêm

 

Bất cứ vấn đề gì cũng sẽ có một vài khó khăn cần các bạn phải chịu đựng và vượt qua nó. Chính vì thế môi trường nào cũng cần phải có thời giờ để có thể thích nghi. Kiếm đc một công việc để làm thêm không phải là điều đơn giản. Chính vì vậy, các bạn nên cố gắng hơn nữa, rèn cho mình tính kiên trì trong công việc, chớ có thấy một việc làm vất vả mà nản trí. 
Đôi khi các bạn đang làm 1 việc làm và thấy công việc đó không hợp với mình, trái lại ngại chuyển qua một công việc khác bởi vì e ngại việc đi phỏng vấn, mât thời gian hòa nhập với công việc mới. Nếu bạn đang rơi vào tình trạng như thế thì lời khuyên dành cho các bạn là nên suy nghĩ lại. Việc ấy sẽ rèn cho các bạn có được tính nhẫn lại và tính kiên trì trong quá trình tìm việc làm sau này.

>>> CLICK HERE ngay tại đây để kiếm việc làm kế toán tại thành phố Vũng Tàu xinh đẹp nhanh trong một nốt nhạc!

4, Đi làm thêm gây ra tình trạng lơ đãng học tập

Phải công nhận rằng, đi làm thêm thực sự mang đến rất nhiều điều thú vị, trong đó mang đến nhiều lợi ích cho những ứng viên biết khai thác đúng giá trị và cơ hội cho chính bản thân mình. Ngược lại, nếu như các bạn sinh viên không biết tận dụng những cơ hội làm thêm khi còn ngồi trên ghế nhà trường mà đi sai đường hướng thì sẽ gây ra những vấn đề hết sức nan giải, khiến cho các bạn gặp phải những điều không may trong quá trình làm việc. Rất nhiều bạn sinh viên vì hoàn cảnh khó khăn, muốn tìm cho bản thân mình một công việc làm thêm có mức lương cao hơn nên đã xin vào làm việc tại những môi trường làm việc không lành mạnh. 

Nếu việc đi làm thêm mang đến cho bạn những kiến thức và kinh nghiệm thực tế thì sách vở cũng giúp cho bạn bổ sung kiến thức. Các bạn cần phải sắp xếp thời gian học tập và thời gian dành cho công việc làm thêm. Bạn hãy nghĩ lại xem xét giữa một bên chỉ là công việc thông thường không có ích nhiều cho tương lai và chuyên môn của bạn và một bên là cả một sự nghiệp học tập phục vụ cho cả tương lai phía trước đang chờ bạn. 

sinh viên làm thêm

Thời gian đi làm thêm đã choán hết thời gian học tập của các bạn sinh viên, thậm chí các bạn chỉ dành những khoảng thời gian ít ỏi để ngồi trên giảng đường để phần thời gian còn lại là đến chỗ làm thêm và lăn xả vào công việc. Thậm chí, ngay cả những khoảng thời gian các bạn sionh viên ngồi trên giảng đường cũng bị chiếm lấy với những cơn buồn ngủ, những việc riêng vô vần điều khác nhau. Điều đó càng cho thấy được rằng cường độ làm việc càng cao thì chất lượng học tập càng xa sút, việc học tập trở thành vấn đề phụ khi nhu cầu kiếm tiền của các bạn sinh viên lại quá lớn. Một vấn đề nữa đó là cường độ làm việc sẽ tỷ lệ nghịch với sức khoẻ của những bạn sinh viên. Càng làm thêm nhiều thì sức khoẻ của các bạn sinh viên lại càng xa sút, các bạn làm nhiều và đi lại nhiều dẫn tới tình trạng thường hay bỏ bữa, cơ thể mệt mỏi, suy nhược, những vấn đề này khiến cho những cơ hội của sinh viên trở nên bị luoj tàn dần dần, cũng đem đến những vấn đề khó khăn trong việc đam bảo thói quen lành mạnh hàng ngày. Tất cả đều xuất phát từ những lợi nhuận ít ỏi những lại trở nên vô cùng xa xỉ của việc đi làm thêm trong mắt của sinh viên hiện nay mang lại, những lợi ích mà sinh viên lầm tưởng từ việc đi làm thêm đó là: có lương hàng tháng, có kinh nghiệm tăng theo từng ngày và rồi máu kinh doanh nổi lên... Kết quả là các giáo viên có dịp gặp lại sinh viên của mình trong những kỳ thi lại hoặc những kì học tiếp theo. Và đó cũng chính là lý do lý giải cho việc rất nhiều sinh viên thường phải học lại các môn học hoặc nợ môn mà không chỉ có yếu tố về năng lực học tập.

Việc nắm vững những kỹ năng tìm việc làm hiệu quả cũng như những lưu ý khi tìm kiếm việc làm giúp các bạn có thể chủ động hơn trong quá trình tìm kiếm việc làm tránh những tình huống bị lừa gạt đồng thời cũng giúp cho các bạn xác định được những nguồn cung cấp thông tin tuyển dụng việc làm uy tín chất lượng phục vụ quá trình tìm kiếm việc làm và xin việc cho sau này đạt hiệu quả tốt nhất và không bỏ lỡ những cơ hội việc làm bán hàng tại Cần Thơ cũng như những tỉnh thành khác.

Học sinh sinh viên làm thêm là một việc làm rất tốt nếu như các bạn ấy biết tận dụng và khai thác những ưu điểm của những công việc làm thêm này, những ưu điểm mà có thể tận dụng được và liên hệ được vào cuộc sống cũng như là việc mà các bạn có thể liên hệ tới chuyên môn mà mình đang học. Thế nhưng lúc tìm việc làm và đi làm thêm thì các em nên chú ý một số tin để mà đề phòng mắc sai không đáng có. Với nhiều bài đăng tuyen dung viec lam thời vụ hàng ngày ở tất cả những website tuyển dụng, hi vọng bạn có thể chọn đc các việc partime hợp với điều kiện của các bạn. Chúc các bạn thành công!