Tuổi 30 tôi lại đi xin việc không khác gì HSSV mới ra trường

594 Lượt xem

Nếu mà luôn giữ trong tâm sự kiên định và cống hiến hết mình chắc cuộc đời cũng mang đến cho tôi một cơ hội việc làm và cuộc sống tốt đẹp hơn. 

Tôi năm nay 30 tuổi và đang thất nghệp và đang loay hoay trên con đường tìm việc và tìm kiếm ước mơ dành cho mình. Thất nghiệp ở tuổi 30 thật sự khó khăn với rất nhiều người, trong đó có tôi. Tôi đã nộp đơn xin việc khắp nơi nhưng không ai chịu tuyển dụng một người lớn tuổi như tôi. Họ từ chối tôi vì họ cần 1 người trẻ, có nhiều năng lực và dành toàn bộ tâm huyết cho công việc. 

Tự hỏi tôi chính là ai?

Một người con gái ba mươi tuổi, vẫn đang gồng mình để đi tìm cho mình một công việc và tìm ước mơ cho tương lai của mình. Tôi nhìn khắp bốn phía, ở đâu cũng là khó khăn, mọi việc cũng là hư không. Bạn tôi, đứa thì đã hạnh phúc bên cạnh chồng con, người thì đi du lịch khắp nơi, đứa lại là bà chủ nho nhỏ, cũng có đứa say mê với quá trình học tiến sĩ của mình. Nhìn lại, bản thân tôi chưa biết là mình thích cái gì, nghề nào là dành cho bản thân tôi, đâu mới là đích đến cho mình - 30 tuổi không việc làm, không người yêu. Bốn phía chỉ thấy một khoảng không vô vọng, không có lối thoát. 

Sai lầm ở tuổi đôi mươi

Cái giá phải trả của năm tháng thiếu suy nghĩ

Những năm tháng trẻ trâu ấy chính là những ngày tháng bản thân tôi kiêu ngạo, không lo âu,hồn nhiên khẳng định nếu như bản thân mình muốn là có cả thế giới này. Thay vì kiên định đi trên 1 con đường, làm một công việc ổn định thì  trái lại cứ chán là tôi nghỉ việc mà không vì nguyên cớ gì. Tuổi đôi mươi tôi tham gia các chương trình mình thích mà không hề có mục tiêu nào cả, không cần biết chương trình đó có giúp ích gì cho công việc sau này hay hỗ trợ gì cho tương lại của mình. Việc gì cũng làm nửa vời và chẳng có được kết quả gì hết. Có những lúc cái gì cũng muốn vừa đi làm, lại học, lại còn tham gia chương trình vắn nghệ – chẳng hề lượng được sức mình như nào, không biết cân bằng và sắp xếp các công việc, thời gian của mình cuối cùng bỏ qua hết mọi thứ, không đến đâu hết.

Và điều quan trọng nhất đó chính là chưa khi nào tôi ngồi lại, lắng nghe bản thân mình đang muốn gì hay chưa bao giờ có ý định cho tương lai để sống và theo đuổi nó từng ngày. Tôi vẫn cứ hứng thú thì làm, chán nản lại vứt bỏ mà không vì nguyên nhân gì hết. Rồi chớp mắt qua một cái, năm tháng tuổi trẻ trôi qua trong chớp nhoáng. Nhìn lại, bản thân vẫn đứng yên 1 chỗ, chẳng thực hiện được bất cứ gì, không có nghề nghiệp, không có tiền, không có gia đình, tôi không có gì hết mà đã chạm đến tuổi 30. Ở tuổi 30 tuổi, lang thang đủ các trang web tim viec lam nhanh, nhờ cậy bạn bè, người thân. Không có lấy kinh nghiệm tới một chuyên ngành nào, ngày nào cũng, chen chân cùng với những em sinh viên sắp tốt nghiệp. Mặt khác lại không dám gặp gỡ lũ bạn bởi xấu hổ, bởi tủi thân. 

Tuổi 30 tôi bắt đầu đi xin việc như là sinh viên vừa ra trường

Nếu như được bắt đầu lại 

Tôi chẳng ước ao rằng tuổi trẻ có thể quay trở lại để bản thân mình làm lại. Ngày tháng đã qua mặc dù tẻ nhạt và vất vả ra sao luôn là một bài học quý giá mà tôi dã phải đánh đổi bởi sự bổng bột và non nớt của tuổi trẻ. Mong sao bạn trẻ, đừng giống tôi. Chọn lựa tới mình 1 mục tiêu, sở trường và kiên định, siêng năng nố lực phấn đấu mỗi ngày. Bạn cũng đừng quá tham lam bởi như vậy bản thân sẽ không thể thu lại được kết quả nào. Hôm nay chăm chỉ, thì ngày mai sẽ được bù đắp. Với tôi bay giờ cũng có thể muộn rồi, có chút phí phạm ngày tháng đã qua, nhưng tôi vẫn sẽ gắng sức để có thể sửa sai và chăm chỉ từng ngày. Chúc các em sẽ sớm thành đạt,chọn lựa được 1 công việc yêu thích và đừng bao giờ hoang phí tuổi trẻ để rồi phải hối hận như tôi bây giờ. 

>>> Tham khảo thêm: Cách viết CV chuyên nghiệp chinh phục nhà tuyển dụng

>>> Tham khảo thêm: Là một nhà tuyển dụng thông minh bạn không nên bỏ lỡ những điều gì?