Yếu tố mà người lãnh đạo cần phải biết để giữ chân nhân viên

407 Lượt xem

Nhân viên là nguồn lực cực kỳ thiết yếu trong bất kể 1 công ty nào. Cho nên nếu như không muốn các lao động tài giỏi rủ nhau từ bỏ doanh nghiệp thì người lãnh đạo cần phải tìm hiểu nhu cầu từ họ thế nào. Bên cạnh việc làm và lương lậu còn một số nguyên do khác nữa khiến cho lao động thôi việc. 1 cấp trên tốt cần phải hiểu rõ những lý do bỏ công ty phía dưới để xây dựng kế hoạch đúng đắn dành cho người tài.

Hệ thống lương thưởng tồi

Có lẽ, giá trị mà các những nhân viên tài giỏi đem lại với công ty là ko nhỏ vì thế họ sẽ xứng đáng đc có khoản tiền công họp lý. Đây chẳng chỉ là 1 động lực để giúp lao động phát huy thành tích mà sẽ còn dùng làm cách thức cấp trên sử dụng để níu chân nhân viên. Tuy nhiên nếu tiền lương lao động đc hưởng chưa xứng đáng với sức lực họ đã bỏ ra thì dĩ nhiên nhân viên ấy sẽ thấy mất hứng thú trong công việc

Là dưới lãnh đạo tồi

Tại sao nhân sự giỏi thôi việc


Kỹ năng điều hành tồi làm cấp dưới chưa nể là lý do làm nhân viên nghỉ việc. Sếp chẳng có kỹ năng mà hay đi soi mói nhân viên hay là không ghi nhận sự kết quả mà còn tranh công với nhân viên. Trong khi đó, người sếp giỏi cần giỏi khích lệ tinh thần làm việc với lao động. Hãy biết rằng cấp dưới chẳng bỏ rơi doanh nghiệp mà họ từ bỏ lãnh đạo của chính mình.

Điều kiện công ty thiếu thốn

Không gian làm việc tù túng, thiếu thốn thiết bị để nhằm đáp ứng công việc đó là điều kiện làm việc kém. Nhưng những nhân viên tài năng thì sẽ thường mong muốn làm trong môi trường có cả chông gai & cơ hội để nhân viên được thể hiện năng lực của chính mình. Nếu như tổ chức chưa thỏa mãn tất cả điều ấy thì chắc hẳn nhân viên sẽ đi tìm hướng đi mới phù hợp để làm.

Tình cảm giữa các lao động ở công ty

Các nhân viên tài năng họ cực kỳ quan tâm đến đồng nghiệp trong tổ chức. Môi trường làm việc mà có nhiều nhân viên luôn nói xấu sẽ không thể phát triển đc. Làm việc team cũng là điều cần thiết ảnh hưởng nhiều tới hiệu quả làm việc, vì thế nếu tình cảm đồng nghiệp trong doanh nghiệp không tốt đẹp sẽ a.hưởng những nhân sự tài giỏi. Quan hệ giữa các nhân viên tích cực là động lực giúp lao động mong muốn gắn bó cùng công ty.

>>> Có thể bạn quan tâm: http://ediavn.com/c7/viec-lam

Thiếu sự ghi nhận công lao

Dieu ma nha lanh dao phai hieu ro de giu chan nguoi tai


Sau những cố gắng thực hiện công việc để đạt hiệu quả tốt nhất, nhân viên rất muốn đc cấp trên of mình ghi nhận. Đấy là đc thêm tiền công, bồi dưỡng or đó sẽ là lời khen để khích lệ quyết tâm. Nhưng có ko ít quản lý chưa biết đc tầm quan trọng của chuyện đó làm cho lao động of doanh nghiệp buồn chán & rời bỏ công ty.