Kỹ năng cho ngày đầu tiên đi làm việc tại doanh nghiệp mới một cách ấn tượng nhất?

333 Lượt xem

Trong ngày mai bạn bắt đầu ngành nghề mới? Bạn căng thẳng không biết phải làm cái gi để có màn chào hỏi thật tốt trong ngày đầu tiên đi làm? Mời bạn tìm hiểu thêm các chia sẻ bài viết này nhé!

Những mẹo cho ngày đầu tiên đi làm việc tại công ty mời mà bạn nên tìm hiểu

Ngày đầu tiên trong sự nghiệp có ý nghĩa vô cùng quan trọng đấy, để khởi tạo ấn tượng với người đồng nghiệp, bạn nên gợi nhắc các vấn đề sau:

Vấn đề về trang phục: nên hay không mặc âu phục?

Nhớ lại ngày đầu tiên chân ướt chân ráo vào doanh nghiệp, Tuấn ăn mặc rất là giản dị và đơn giản không khác hoàn toàn đối với ngày thường, bởi anh nhận định rằng trình độ chuyên môn mới là điều quan trọng, bởi trong thời gian đi thực tập trước tại công ty anh phát hiện mọi cá nhân thường rất tự nhiên trong cách ăn diện.

Kết quả lúc tới giải trình anh bắt gặp anh bạn cùng vào làm với mình mặc trang phục, trông không giống, Tuấn còn cười nói với cậu ấy nhưng trong thực tế chính bản thân lại cảm thấy mình hơi thất vọng. Tuy nhiên người chịu trách nhiệm huấn luyện của doanh nghiệp có vẻ không đồng cách nhìn, trái lại anh ấy bày tỏ rất hài lòng với anh bạn kia. Phân công anh làm tổ trưởng, sau hơn 20 ngày huấn luyện, anh giúp người phụ trách được rất nhiều việc và còn nhận được lời khen hết mực.

Nhắc nhở: ngày thứ nhất không nhất thiết phải mặc trang phục nhưng hãy ăn mặc thanh lịch, tươm tất nhất, dù người khác ra làm sao bạn cần bày tỏ rõ thái độ của chính mình, phục trang chỉnh tề vượt lên trên sự miêu tả của ngôn từ. Có như vậy khi bạn đã dang ky tim viec thành công thì trong công việc mới có những bước đột phá ngoài mong đợi.

 

Cho mỗi người biết bạn là ai!

Thực tiễn đôi lúc cái tên của bạn lại trở thành lời bàn ra tán vào của người đồng nghiệp, thậm chí còn bị cười nhạo, nếu công danh và sự nghiệp của bạn buổi đầu trong tình huống này, bạn phải khắc phục ra sao?

Dù rằng bạn có ra sức biện minh đều vô nghĩa bởi dường như ấn tượng bắt đầu đều khó bị chuyển đổi.

Nhắc nhở: Khi giới thiệu tên với mỗi cá nhân hãy coi chính là thương hiệu để quảng cáo chính bạn, tên bạn là độc nhất vô nhị và quan trọng hơn để mỗi cá nhân nghe biết bạn. Trong đợt đầu gặp gỡ, bản chất kẻ thù muốn làm quen với bạn, khi người khác có ý muốn này hãy cho họ nhớ rõ bạn là ai là giúp họ nhớ tên bạn theo cách dễ dàng.

Hãy trưởng thành và đừng cho mình còn như học sinh sinh viên nữa!

Tôi quen với, gặp người có kinh nghiệm luôn coi là thầy mình, thời hạn thực tập và khi đi làm việc cũng vậy, thành quả trong thời gian ngày đầu đi làm, trưởng phòng gọi tôi kiến nghị đọc rõ nội quy của doanh nghiệp, chỉ khi người dân có độ tuổi lớn hơn để miêu tả sự kính trọng mới gọi bằng thầy, còn đồng nghiệp hãy gọi tên, khi ấy tôi mới hiểu về sự thiếu sót của mình!

Mỗi người nói tôi còn trẻ nhỏ quá, nhưng không còn quở trách, và không coi tôi là kẻ cùng tầng lớp theo cách rõ nét. Thêm vào đó gương mặt non, vóc người nhỏ bé của mình, đối tác khách hàng còn tưởng tôi là người thực tập. Vì vậy người cộng sự rất quan tâm chăm sóc, chăm lo tôi nhưng bản thân tôi lại không thấy hài lòng, bởi sự chăm sóc này đã cho chúng ta thấy tôi có thể mất đi cơ hội độc lập và có đủ khả năng gánh vác trách nhiệm trong công việc, có cơ hội làm việc không có liệu tôi rất có khả năng biểu hiện khả năng của bản thân?

Nhắc nhở rằng: Hãy biết điều chỉnh lại tâm ý của bạn, hoàn toàn có thể tự gièn dũa trước. Và chuyển đến đồng nghiệp với thông điệp: Bạn là người cùng bắt tay hợp tác và làm việc với mọi cá nhân, bao gồm cả văn hóa doanh nghiệp, giao tiếp, xưng hô trong công ty cần làm theo nguyên tắc chung, học hỏi và chia sẻ người cộng sự cũ thế nhưng vẫn tự chủtrong các việc. Đặc biệt quan trọng khi bạn đã có lúc từng thực tập ở công ty, khi thao tác làm việc một cách chính thức hãy có sự nhận biết rõ nét để mỗi cá nhân và chính bạn biết.

 

Cho thấy là chính bạn được đào tạo chuyên nghiệp

Những kỷ niệm về ngày đầu đi làm còn tương đối rõ trong thâm tâm Lan. Chuẩn bị cho ngày đi làm việc ngày đầu tiên, cô đến công ty từ rất sớm. Ngày đầu tiên việc làm không có tương đối nhiều, chủ yếu nhận phân công xem dữ liệu, làm quen với môi trường thao tác làm việc và cùng người cộng sự đi họp. Mọi công việc cấp trên giao đều được cô hoàn thiện ngay sau đó. Dù thời gian thong thả rất nhiều nhưng cô không dám online hoặc gọi điện thoại.

Lúc ấy có người cộng sự từ bộ phận khác đến photo tài liệu, cô vui lòng kiến nghị anh ta đăng ký, anh ấy dường như không thấy hài lòng, nhưng theo nguyên tắc doanh nghiệp buộc cô phải làm vậy. Vì tài liệu không ít, anh ta ban đầu chuyện trò với cô. Cô hồi đáp với thái độ hòa nhã và theo đúng quan điểm cá thể, cho anh biết mình cần thực hiện mọi việc theo qui định trong giờ thao tác làm việc.

Sau này cô mới biết, người cộng sự ấy đó là sếp tổng của doanh nghiệp, hôm đó máy photo bị hỏng, anh ta mới tự mình đi in dữ liệu.

Vấn đề này hữu dụng gì? Trong thực tiễn, sếp tổng không trực tiếp nói cho cô biết hành động của mình là cực tốt, tuy nhiên qua thái độ, Lan biết anh ấy khá hài lòng với cách làm của cô. Vấn đề đó giúp cô yên tâm phát huy.

Lưu ý rằng: từ đầu bạn cần có lòng tin xây dựng công danh sự nghiệp cho chính bản thân mình. Mục tiêu lớn là: không ngừng chuyên sâu trình độ và bồi dưỡng khả năng bài bản và chuyên nghiệp.

Những điều mà bạn phải nhớ trong ngày thứ nhất đi làm

Kết luận : Ngay từ thời điểm ngày đầu tiên làm việc hãy lắng nghe lời khuyên từ anh em và người đồng nghiệp có kinh nghiệm đi trước, điều đó rất có ích cho ngành nghề của bạn:

– Ngày đầu đi làm việc, tốt nhất tìm kiếm được bản đồ cơ cấu tổ chức và tin tức làm việc của doanh nghiệp, như thế bạn có thể đơn giản dễ dàng nắm được tên đồng sự dù rằng họ từ phòng ban nào hay ở một phương diện nào nhiều khi bạn cũng cần được sự hỗ trợ từ họ.

– Chớ nên đến muộn ngay ngày đầu tiên và chớ nên rời khỏi sớm văn phòng dù bạn không cần phải làm cái gi.

– Mỉm cười và chào hỏi mỗi người cộng sự, ngay cả đối với người bảo vệ.

– Chú tâm quan trọng trong cách làm việc và ít lời.

– Chớ nên biểu hiện quá tích cực, còn nếu không người cộng sự sẽ phát hiện rất khó xử.

– Khởi nguồn từ công việc thấp nhất và kiên trì vào công việc.