Nhà tuyển dụng cần kỹ năng nào ở ứng viên tìm việc làm kỹ sư cơ điện tử

665 Lượt xem

Kỹ sư cơ điện tử thiết kế, phát triển và xây dựng các sản phẩm kết hợp kỹ thuật cơ khí và điện tử cho một loạt các ứng dụng thực tế. Việc làm kỹ sư cơ điện tử cũng kết hợp máy tính, kiểm soát và kỹ thuật thiết kế hệ thống, và có thể được sử dụng để tạo ra các máy thông minh và các hệ thống sản xuất và chế biến tiên tiến.

Việc làm kỹ sư cơ điện tử

công việc kỹ sư cơ điện tử

Các kỹ sư cơ điện tử tạo ra các hệ thống kỹ thuật tự động hóa các nhiệm vụ công nghiệp, phát triển các giải pháp cơ điện tử và hệ thống điều khiển điện tử cho các sản phẩm hoặc quy trình hiện có, và điều tra chi phí và lợi ích hiệu suất của các giải pháp kỹ thuật cơ điện tử. Kỹ sư cơ điện tử chủ yếu được sử dụng trong các công ty kỹ thuật ở khu vực đô thị.

Kỹ sư cơ điện tử làm việc chủ yếu trong các phòng thí nghiệm, nhà xưởng, nhà máy chế biến và văn phòng của các công ty thiết kế kỹ thuật. Công việc của họ thường được phân chia giữa các nhiệm vụ hành chính và tổ chức, và công việc thiết kế và phát triển. Họ thường làm việc thường xuyên, nhưng có thể dự kiến ​​sẽ làm việc nhiều giờ hơn vào những thời điểm, đặc biệt là khi làm việc đến một thời hạn. Các kỹ sư cơ điện tử có thể được yêu cầu đi du lịch để xem các ý tưởng hoặc công nghệ thiết kế mới, hoặc trình bày tại hoặc tham dự các hội nghị.

Họ sử dụng máy tính và thiết kế hỗ trợ máy tính (CAD) và phần mềm kỹ thuật khác được sử dụng đặc biệt để lập mô hình, mô phỏng và phân tích các hệ thống kỹ thuật cơ khí, điện tử hoặc kỹ thuật phức tạp khác. Họ sử dụng các môi trường tính toán số và cũng có thể cần phải quen thuộc với các ngôn ngữ lập trình. Là một kỹ sư cơ điện tử phát triển kỹ năng của họ, tiềm năng thu nhập của họ nói chung sẽ tăng lên.

>>> Xem thêm thông tin việc làm kế toán kiểm toàn tại Cần Thơ một trong những việc làm đang trên đà phát triển mạnh mẽ trong thời điểm hiện nay, truy cập đường dẫn để tìm kiếm thông tin chi tiết:  https://timviec365.vn/viec-lam-ke-toan-kiem-toan-tai-can-tho-c1v48

Những kỹ năng nào được yêu cầu cho kỹ sư cơ điện tử?

Phán quyết và ra quyết định

Xem xét chi phí tương đối và lợi ích của các hành động tiềm năng để lựa chọn một hành động phù hợp nhất.

Lắng nghe tích cực

Quan tâm đầy đủ đến những gì người khác đang nói, dành thời gian để hiểu các điểm được đưa ra, đặt câu hỏi phù hợp và không làm gián đoạn vào những thời điểm không thích hợp.

Giải quyết vấn đề phức tạp

Xác định các vấn đề phức tạp và xem xét thông tin liên quan để phát triển và đánh giá các tùy chọn và thực hiện các giải pháp. Giao tiếp hiệu quả bằng văn bản phù hợp với nhu cầu của khán giả. Nói chuyện với người khác để truyền tải thông tin một cách hiệu quả. Sử dụng logic và lý luận để xác định điểm mạnh và điểm yếu của các giải pháp thay thế, kết luận hoặc cách tiếp cận các vấn đề. Hiểu các câu và đoạn văn trong tài liệu liên quan đến công việc.

Đánh giá hệ thống

Xác định các biện pháp hoặc chỉ số về hiệu năng hệ thống và các hành động cần thiết để cải thiện hoặc hiệu chỉnh chính xác, liên quan đến mục tiêu của hệ thống.

Học tập tích cực

Hiểu được ý nghĩa của thông tin mới cho cả giải quyết vấn đề hiện tại và tương lai và ra quyết định. Sử dụng toán học để giải quyết vấn đề. Giám sát và đánh giá hiệu suất của chính bạn, các cá nhân hoặc tổ chức khác để cải thiện hoặc thực hiện hành động khắc phục. Quản lý thời gian của riêng mình và thời gian của người khác.

Phân tích hệ thống

Xác định cách hệ thống hoạt động và thay đổi về điều kiện, hoạt động và môi trường sẽ ảnh hưởng như thế nào đến kết quả. Tiến hành kiểm tra và kiểm tra sản phẩm, dịch vụ hoặc quy trình để đánh giá chất lượng hoặc hiệu suất. Xem đồng hồ đo, mặt số hoặc các chỉ báo khác để đảm bảo máy hoạt động bình thường. Điều chỉnh hành động liên quan đến hành động của người khác.

Thuyết phục người khác thay đổi suy nghĩ hoặc hành vi của họ. Hướng dẫn và dạy người khác cách làm điều gì đó. Phân tích nhu cầu và yêu cầu sản phẩm để tạo ra một thiết kế. Tạo ra hoặc điều chỉnh thiết bị và công nghệ để phục vụ nhu cầu của người dùng. Đưa những người khác lại với nhau và cố gắng hòa giải sự khác biệt. Lựa chọn và sử dụng các phương pháp và thủ tục đào tạo, giảng dạy phù hợp với tình huống khi học hoặc dạy những điều mới. Sử dụng các quy tắc và phương pháp khoa học để giải quyết vấn đề.

Quản lý nhân lực

Thúc đẩy, phát triển và chỉ đạo mọi người khi họ làm việc, xác định những người tốt nhất cho việc làm kỹ sư cơ điện tử. Nhận thức được phản ứng và hiểu biết của người khác tại sao họ phản ứng như họ làm. Kiểm soát hoạt động của thiết bị hoặc hệ thống. Tích cực tìm cách để giúp mọi người.

>>> Click here! Để thử sức với một trong những vị trí công việc hot nhất hiện nay như việc làm bất động sản tại Cần Thơ.

Cần có kiến ​​thức gì để trở thành Kỹ sư cơ điện tử?

yêu cầu việc làm kỹ sư cơ điện tử

Kỹ thuật và công nghệ

Hiểu biết về ứng dụng thực tiễn của khoa học kỹ thuật và công nghệ. Điều này bao gồm việc áp dụng các nguyên tắc, kỹ thuật, quy trình và thiết bị cho việc thiết kế và sản xuất hàng hóa và dịch vụ khác nhau.

Kiến thức về kỹ thuật thiết kế, công cụ và nguyên tắc liên quan đến việc sản xuất các kế hoạch kỹ thuật chính xác, bản thiết kế, bản vẽ và mô hình. Kiến thức về máy móc và công cụ, bao gồm thiết kế, sử dụng, sửa chữa và bảo trì của họ. Kiến thức về bảng mạch, bộ vi xử lý, chip, thiết bị điện tử và phần cứng và phần mềm máy tính, bao gồm các ứng dụng và lập trình. Kiến thức về số học, đại số, hình học, tính toán, thống kê và ứng dụng của chúng.

Sản xuất và chế biến vật lý

Hiểu biết về nguyên liệu, quy trình sản xuất, kiểm soát chất lượng, chi phí và các kỹ thuật khác để tối đa hóa việc sản xuất và phân phối hàng hóa hiệu quả. Kiến thức và dự đoán các nguyên tắc vật lý, luật, mối tương quan và ứng dụng của chúng để hiểu các chất lỏng, vật liệu và động lực khí quyển, và các cấu trúc và quy trình cơ học, điện, nguyên tử và nguyên tử. Hiểu biết về cấu trúc và nội dung của ngôn ngữ tiếng Anh bao gồm cả ý nghĩa và chính tả của các từ, quy tắc thành phần và ngữ pháp.

Quản trị và quản lý

Hiểu biết về nguyên tắc kinh doanh và quản lý liên quan đến lập kế hoạch chiến lược, phân bổ nguồn lực, mô hình nhân sự, kỹ thuật lãnh đạo, phương pháp sản xuất và sự phối hợp của con người và tài nguyên. Hiểu biết về các nguyên tắc và quy trình cung cấp dịch vụ khách hàng và cá nhân. Điều này bao gồm đánh giá nhu cầu của khách hàng, đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng cho dịch vụ và đánh giá sự hài lòng của khách hàng. Hiểu biết về thành phần hóa học, cấu trúc và tính chất của các chất và quá trình hóa học và các biến đổi mà chúng trải qua. Điều này bao gồm việc sử dụng hóa chất và tương tác của chúng, dấu hiệu nguy hiểm, kỹ thuật sản xuất và phương pháp xử lý trong việc làm kỹ sư cơ điện tử. Hiểu biết về các nguyên tắc và phương pháp để hiển thị, quảng cáo và bán sản phẩm hoặc dịch vụ. Điều này bao gồm chiến lược tiếp thị và chiến thuật, trình diễn sản phẩm, kỹ thuật bán hàng và hệ thống kiểm soát bán hàng.

Phong cách làm việc

Công việc đòi hỏi sự sáng tạo và tư duy thay thế để phát triển các ý tưởng và câu trả lời mới cho các vấn đề liên quan đến công việc. Công việc yêu cầu phân tích thông tin và sử dụng logic để giải quyết các vấn đề và vấn đề liên quan đến công việc. Công việc đòi hỏi một sự sẵn sàng để đảm nhận trách nhiệm và thách thức.

Công việc đòi hỏi phải cẩn thận về chi tiết và triệt để hoàn thành nhiệm vụ công việc. Công việc đòi hỏi sự kiên trì khi đối mặt với chướng ngại vật. Công việc đòi hỏi phải trung thực và đạo đức, có nghĩa vụ đáng tin cậy, có trách nhiệm và đáng tin cậy, và hoàn thành.

Hợp tác và tự kiểm soát

Công việc đòi hỏi phải dễ chịu với những người khác trong công việc và thể hiện thái độ hợp tác, tốt bụng. Cần sự bình tĩnh, giữ cảm xúc trong kiểm tra, kiểm soát giận dữ, và tránh hành vi hung hãn, ngay cả trong những tình huống rất khó khăn.

Công việc đòi hỏi phải mở để thay đổi (tích cực hoặc tiêu cực) và sự đa dạng đáng kể tại nơi làm việc. Công việc đòi hỏi phải chấp nhận những lời chỉ trích và xử lý một cách bình tĩnh và hiệu quả với những tình huống căng thẳng cao. Công việc đòi hỏi phải thiết lập và duy trì các mục tiêu thành tích đầy thách thức cá nhân và nỗ lực hướng tới các nhiệm vụ làm chủ.

Lãnh đạo

Công việc đòi hỏi một sự sẵn sàng để lãnh đạo, chịu trách nhiệm, và đưa ra các ý kiến ​​và định hướng. Công việc đòi hỏi phải phát triển một cách riêng của mình để làm những việc, hướng dẫn bản thân mình với ít hoặc không có sự giám sát, và tùy thuộc vào chính mình để hoàn thành công việc. Việc làm kỹ sư cơ điện tử đòi hỏi phải nhạy cảm với nhu cầu và cảm xúc của người khác và hiểu biết và hữu ích trong công việc.