Những việc làm dịch vụ tại Hồ Chí Minh hấp dẫn nhất

398 Lượt xem

Khi nhu cầu về đời sống của con người ngày càng tăng lên điều đó đồng nghĩa với việc cách dịch vụ đi kèm hỗ trợ đời sống cũng cần được cải thiện và đáp ứng kịp thời. Vậy những việc làm dịch vụ tại hồ chí minh hấp dẫn nhất là gì, chúng ta cùng nhau tìm hiểu để biết được cơ hội việc làm trong ngành dịch vụ nhé.

Khám phá những việc làm phổ biến trong ngành dịch vụ:

- Thiết kế và tạo mẫu tóc:

việc làm dịch vụ tại hồ chí minh 1

Đây là nghề đòi hỏi bạn phải có mắt thẩm mỹ tốt và tất nhiên để có thể làm được thì bạn cần phải trải qua một khóa đào tạo từ cơ bản đến nâng cao những kỹ năng và kỹ thuật trong nghề. Đồng thời cũng cần phải thường xuyên cập nhật các tin tức về thời trang về xu hướng các kiểu tóc theo mùa trong năm. 

- Nhân viên phục vụ:

Đó có thể là những người phục vụ bàn, hay người order, nhân viên pha chế,...Khi làm việc ở vị trí này tại thành phố Hồ Chí Minh bạn sẽ được đào tạo căn bản về công việc cụ thể. Tính chất công việc đòi hỏi bạn phải đứng hoặc đi lại trong suốt nhiều giờ liền, giờ giấc làm việc thì không cố định và phải làm việc ngoài giờ nhất là vào dịp lễ tết hay ngày nghỉ là những thời điểm cao điểm. Bạn càng làm hài lòng khách hàng thì bạn càng có được một tập khách hàng lêu bền và mức thu nhập theo đó mà tăng lên.

- Chuyên viên chăm sóc da:

Phái đẹp luôn là đối tượng có nhu cầu về dịch vụ làm đẹp cao nhất. Công việc của những chuyên viên chăm sóc da là cung cấp các dịch vụ massage thư giãn, chăm sóc da cho khách hàng theo định kỳ cùng với các sản phẩm hỗ trợ khác như moisture, bạn đã biết moisture là gì chưa.. Để làm được công việc này đòi hỏi bạn cũng cần phải được đào tạo bài bản chuyên nghiệp và cần phải liên tục cập nhật các phương pháp chăm sóc và làm đẹp cho da với sự hỗ trợ của những công nghệ và sản phẩm làm đẹp tiên tiến nhất. 

>>>Xem thêm:

- Nhân viên phòng tập thể dục:

việc làm dịch vụ tại hồ chí minh 2

Đây là công việc đòi hỏi cần phải có trình độ chuyên môn nhất định như: huấn luyện viên tại các phòng tập thể hình, giáo viên dạy yoga, dance,... Họ cần phải có kiến thức về hình thể, các chế độ dinh dưỡng liên quan trong việc giúp định hình, thay đổi và tăng cường thể chất cho khách hàng kết hợp với tập luyện. Tố chất cần phải có ở người làm trong lĩnh vực này là cần phải thể hiện được khả năng quản lý và dẫn dắt một lớp học. 

- Tiếp viên hàng không:

Đây là một nghề hấp dẫn có mức lương cao tuy nhiên để làm được thì bạn cần phải đảm bảo được rất nhiều các yếu tố về chuyên môn kỹ thuật, kỹ năng giao tiếp, sức khỏe tốt và ổn định, ngoại hình đạt chuẩn và ưa nhìn. Thêm vào đó, đây cũng là một trong những việc làm được chú ý ở thành phố Hồ Chí Minh. Bởi đặc thù là một trong hai thành phố lớn của đất nước, thành phố Hồ Chí Minh hàng ngày đang đón rất nhiều chuyến bay hàng không đến. Tuy vậy, một điều cần lưu tâm khi tim viec lam tphcm ngành hàng không đó là tính chất công việc là không theo giờ giấc cố định và thường xuyên phải xa nhà, làm việc bất kể cả ngày lễ tết trong năm. 

Cơ hội cho việc làm này là bạn được đi đến nhiều vùng đất mới có nhiều cơ hội để khám phá và du lịch. Mặc dù không yêu cầu bằng cấp đại học như bạn cần phải trải qua những khóa đào tạo về chuyên môn và nghiệp vụ rất khắt khe. 

- Nhân viên chăm sóc khách hàng:

Nhân viên chăm sóc khách hàng là những người trực tiếp tiếp nhận ý kiến từ phía khách hàng về dịch vụ hay sản phẩm của họ để đảm bảo rằng khách hàng hài lòng với công ty. Hiện nay, chăm sóc khách hàng là một trong những nghề đầy tiềm năng và có xu hướng ngày càng khát nhân sự có chuyên môn trong tương lai, bởi công việc nghe có vẻ đơn giản nhưng không phải ai cũng làm được. Nếu bạn có giọng nói dễ nghe, hòa đồng và biết cách thuyết phục người khác thì mọi thứ thật đơn giản, nhưng đối với những người không có sẵn những tố chất này thì điều đó thật sự là vấn đề lớn.

việc làm dịch vụ tại hồ chí minh 3

- Chuyên gia hỗ trợ về IT phần mềm: 

Đây là những người cung cấp các kiến thức về kỹ thuật khi cần và đưa ra các giải pháp để xử lý các vấn đề về lỗi phát sinh trong hệ thống. Để làm đượcc công việc này bạn cần phải có bằng đại học về chuyên ngành công nghệ thông tin hoặc các chứng chỉ liên quan được đào tạo tại các học viện, trung tâm công nghệ cao.

- Nhân viên bán hàng:

Đối với công việc làm nhân viên bán hàng cần phải cung cấp cho khách hàng các thông tin về giá thành, chất lượng, đặc thù của sản phẩm. Để làm được công việc này bạn cần hiểu rõ về những sản phẩm và dịch vụ mà mình bán, đông thời cũng cần phải lưu ý đến những chính sách và thủ tục đãi ngộ dành cho khách hàng để họ có thể gắn bó và tin dùng. 

Những tố chất cần có của người làm dịch vụ khách hàng:

- Khả năng thích ứng linh hoạt: sự linh hoạt thể hiện trong việc khai thác thông tin phục vụ khách hàng và luôn nỗ lực đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng của khách hàng trong thời gian nhanh nhất có thể. Bạn khéo léo dẫn dắt và đưa ra các lựa chọn có lợi cho khách hàng những vẫn phải đảm bảo được lợi ích cho công ty của bạn. 

- Có khả năng năng lắng nghe khách hàng: khi bạn lắng nghe tỉ mỉ từ ngôn từ, giọng nói, âm điệu cho đến ngôn ngữ hình thể, bạn sẽ có  thể đưa ra được cách giải quyết vấn đề của khách hàng một cách tốt nhất và hiệu quả nhất. Đó là phẩm chất sẽ biến bạn trở thành một chuyên gia chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp. 

việc làm dịch vụ tại hồ chí minh 4

- Có khả năng thấu hiểu tâm lý khách hàng: nắm bắt được tâm lý và những mong muốn của khách hàng luôn là yếu tố quan trọng trong bất cứ chiến lược chăm sóc khách hàng nào, bởi bạn biết được khách hàng thực sự mong muốn gì thì bạn mới có thể chăm sóc được họ một cách hiệu quả nhất, khiến bạn giải quyết các tình huống tốt hơn và gây được ấn tượng với khách hàng. 

- Kỹ năng về quản lý thời gian: nếu bạn có mục tiêu và biết cách sắp xếp công việc một cách khoa học thì bạn sẽ cảm thấy quỹ thời gian của mình như được mở rộng ra hơn, bạn sẽ có nhiều thời gian để đamt bảo cho tất cả các khách hàng của mình đều được phục vụ. 

- Kỹ năng về phân tích và đánh giá tình hình: đối với nghề dịch vụ có rất nhiều những tình huống bất ngờ và phức tạp đòi hỏi bạn phải có khả năng phân tích và đánh giá tình huống thật nhanh nhạy. Đừng chủ quan khi nghĩ rằng sẽ không có việc gì xảy ra ngoài ý muốn, nên biết cách nhìn nhận vấn đề trên nhiều phương diện để nhận biết được đâu là mấu chốt để từ đó có những giải pháp hợp lý. 

- Luôn không ngừng học hỏi và tích lũy những kiến thức mới: bạn cần phải luôn tự chuẩn bị cho mình vốn kiến thức nhất định có liên quan đến chất lượng sản phẩm để có thể sẵn sàng hỗ trợ khách hàng khi cần thiết, nên cần phải luôn rèn luyện cho minh kỹ năng tự học và học hỏi từ những người khác mọi lúc mọi nơi, học trên nhiều phương tiện để phục vụ cho công việc cũng như cuộc sống của bạn. 

- Tính kiên nhẫn: đối với công việc này bạn cần rèn luyện đức tính kiên nhẫn và nhẫn nại để có thể luôn giữ được bình tĩnh và kiên trì khi hỗ trợ khách hàng. Hãy chứng tỏ rằng bạn là người tận tâm và luôn có trách nhiệm trong công việc, từ đó mới có thể xây dựng được lòng tin nơi khách hàng.

-  Kỹ năng làm chủ cảm xúc cá nhân
Đây là kỹ năng đòi hỏi bạn cần phải thường xuyên rèn luyện bởi cảm xúc là thứ khó điều khiển và kiểm soát. Việc làm dịch vụ  khách hàng là nghề “làm dâu trăm họ”, chính vì vậy bạn sẽ thường xuyên phải đối mặt với cơn giận dữ, yêu cầu vô lý của khách hàng. Khi gặp phải những khách hàng, bạn phải luôn nhắc nhở bản thân không để cảm xúc riêng của cá nhân chi phối công việc của mình. Một phút nóng giận hay một quyết định cảm tính của bạn có thể khiến khách hàng không bao giờ quay lại công ty bạn. Vì vậy, kể cả trong lúc bực tức, bạn cũng nên giữ bình tĩnh và nhanh chóng tìm ra cách giải quyết hợp lý.

Khách hàng là một yếu tố quan trọng góp phần quyết định sự tồn tại và phát triển của một công ty hay doanh nghiệp. Chính vì thế mà làm nghề dịch vụ khách hàng đang luôn là một trong những lĩnh vực quan trọng và khát nhân sự hiện nay. Trong môi trường cạnh tranh khốc liệt thì việc duy trì được mối quan hệ tốt với khách hàng cũng như là giữ chân khách hàng thân thiết và tìm kiếm khách hàng mới là điều không hề dễ dàng. Điều này đòi hỏi bạn cần phải có các kỹ năng cần thiết dể có thể có được quy trình chăm sóc khách hàng vượt trội, đem đến hiệu quả tốt nhất. 

Tìm hiểu về những việc làm dịch vụ tại hồ chí minh hấp dẫn nhất, các bạn nào đang có ý định tìm kiếm và lựa chọn lĩnh vực này có thể tham khảo các công việc như trên. Đồng thời cũng phải lưu ý những kỹ năng và kinh nghiệm để có thể trở thành những chuyên gia trong lĩnh vực mà bạn đã chọn. Chúc các bạn luôn thành công trong cuộc sống và công việc!