Tạo CV miễn phí mang lại những lợi ích gì, bạn đã biết chưa?

366 Lượt xem

Khi bạn liên hệ với bất kỳ nhà tuyển dụng nào hiện này đều nhận được câu trả lời “em gửi CV về địa chỉ email…. Bên mình sẽ lên lịch phỏng vấn và liên hệ lại bạn”. Không chỉ có vậy hay trên các bài đăng tuyển dụng ở cuối đều có dùng chữ gửi CV của bạn về địa chỉ email của phòng nhân sự tuyển dụng. CV trở thành một công cụ tiếp thị “con người” trên thị trường việc làm hiện nay. Tạo CV cho mình trở lên phổ biến và là một yêu cầu của nhiều bạn trẻ hay bất kỳ một người xin việc nào hiện nay. Vậy bạn đã biết đến tạo CV miễn phí chưa? Lợi ích của việc tạo CV miễn phí mang lại là gì? Cách tạo một CV miễn phí trên web ra sao?

1. Tạo CV miễn phí mang lại những ích lợi gì?

CV là một bộ sơ yếu lý lịch thu nhỏ với các nội dung cung tương tự một bản sơ yếu lý lịch nhưng được viết vắn tắt hơn rất nhiều, và hướng đến những thông tin mà nhà tuyển dụng muốn biết về ứng viên để lựa chọn các ứng viên cho doanh nghiệp mình. Việc tạo một CV cho bản thân là một điều rất quan trọng trước sự tuyển dụng của nhiều nhà tuyển dụng và để cạnh tranh với nhiều ứng viên khác. Tạo CV miễn phí hiện nay được nhiều người lựa chọn. Vậy bạn có biết lợi ích của việc tạo CV miễn phí mang lại là gì không? Cùng timviec365.vn bật mí về bí quyết sáng tạo bản CV hoàn hảo này nhé!

Tạo CV miễn phí mang lại những lợi ích gì

+ Khi bạn tạo một CV miễn phí sẽ có lợi ích gì? “FREE” thì nghe đã hiểu là bạn sẽ không mất một khoản kinh phí nào cho việc tạo một CV xin việc của bản thân. Tiết kiệm được tài chính của bản thân về việc tạo CV xin việc để ứng tuyển với các nhà tuyển dụng. Không cần trả phí cho những thiết kế CV đẹp mắt trên các trang web về CV miễn phí mà bạn vẫn được sử dụng hữu ích của các trang miễn phí.

+ Lợi ích khi tạo Cv miễn phí là bạn sẽ không mất thời gian để tạo một CV xin việc cho bản thân. Bạn không phải dân thiết kế, không có kinh nghiệm về thiết kế hoặc trình bày một CV xin việc như thế nào thì sẽ rất mất thời gian để tạo cho mình một CV xin việc. Nhưng nếu bạn tạo CV miễn phí thì không cần tốn thời gian và công sức để tạo nữa. Bạn chỉ cần chọn website về tạo CV miễn phí là bạn có thể lựa cho các mẫu CV khác nhau và việc cần làm của bạn là điền những thông tin cần thiết vào tiêu đề có sẵn. Rất tiện lợi lại không tốn thời gian

+ Thoải mái lựa chọn các trang web khác nhau mà không mất phí. Bạn có thể lựa chọn cho mình  một trang web uy tín với thiết kế CV đẹp, độc đáo để chọn cho bản thân mình. Bạn có thể lựa chọn các mẫu có sẵn trên đó và tạo CV cho mình. Rất nhanh và tiện, cũng rất chuyên nghiệp với mẫu CV đó để ứng tuyển với các nhà tuyển dụng

+ Được các kỹ thuật thiết kế chuyên nghiệp thiết kế cho mình một CV đẹp mắt mà không cần phải trả phí thiết kế cho họ. Các CV miễn phí được thiết kế đẹp, các bố trí nội dung hợp lý và chuyên nghiệp cho người dùng.

+ Lựa chọn được các mẫu CV tiếng Việt và cả mẫu CV tiếng Anh hay bất kỳ một mẫu CV tiếng nước ngoài nào đó bạn cũng có thể tìm thấy và tạo miễn phí trên đó. 

+ Dễ dàng tìm được các mẫu CV theo ngành nghề hoặc theo nhu cầu tìm kiếm khác nhau như  cv du học hay CV xin học bổng một cách dễ dàng trên các trang web tạo CV online miễn phí.

+ Đối với việc tạo CV miễn phí trên các trang web bạn còn nhận được sự trợ giúp của đội ngũ nhân viên của trang web khi tạo Cv gặp khó khăn. Tiện lợi đúng không, nhân được sự trợ giúp miễn phí từ phía doanh nghiệp học. Không chỉ vậy, bạn còn nhận được rất nhiều gợi ý về công việc phù hợp với bạn qua CV bạn tạo trên trang, cơ hội tìm việc và có việc làm tốt nhiều hơn với bạn.

+ Đối với việc tạo CV miễn phí bằng cách tải các CV miễn phí về thì bạn cũng không cần phải mất thời gian để thiết kế nội dung và bố cục của nó. Bạn chỉ cần thay đổi nội dung hoặc Viết thêm nội dung cần thiết vào CV xin việc đó để biến nó thành CV xin việc của mình. 

Rất nhiều những lợi ích của CV xin việc mang lại, bạn có thấy hữu ích hơn là việc tự tạo CV cho mình không. Hãy chọn ngay cách làm thông minh này để tạo CV xin việc cho mình và ứng tuyển ngay.

2. Cách tạo CV miễn phí nhanh nhất, đẹp nhất

Bạn biết được lợi ích của CV xin việc miễn phí và muốn tạo ngay một CV miễn phí cho mình. Vậy bật mí cho bạn cách tạo CV miễn phí nhanh nhất và đẹp nhất tại các website uy tín. 

Bước 1: Xác định xem mình sẽ xin việc vào công ty nào và tại vị trí làm việc ra sao để có thể lựa chọn cho mình một CV xin việc phù hợp với mong muốn của bản thân cũng như là CV xin việc phù hợp với chuyên ngành bạn muốn ứng tuyển vào.

+ Bước 2: Tìm kiếm các trang web về tạo CV miễn phí trên internet. Sau khi tìm kiếm xong bạn nên lựa chọn một trang uy tín, tìm đến các mẫu CV hợp lý với mình.

Chúng tôi đã tổng hợp sẵn một danh sách các trang web tạo CV tuy tín nhất hiện nay, bạn có thể tham khảo trong bài viết này: https://timviec365.vn/cv365/trang-web-tao-cv-mien-phi-tot-nhat-hien-nay.html

Cách tạo CV miễn phí

+ Bước 3: Tạo trực tuyến trên website hoặc bạn có thể tải về để tạo CV cho mình mà không cần trả phí khi sử dụng dịch vụ bên họ. Điền những thông tin cần thiết vào CV xin việc miễn phí đó như: 

Thông tin cá nhân: Họ và tên, ngày tháng năm sinh, số chứng minh thư nhân dân, số điện thoại, quê quán, và địa chỉ email

Mục tiêu nghề nghiệp: Bạn nên viết những mục tiêu có liên quan và hướng đi gần giống với sự phát triển của doanh nghiệp bạn muốn vào

Kinh nghiệm làm việc: Kinh nghiệm mà bạn nhận được từ các việc đã làm, nên để các kinh nghiệm nào có liên quan đến vị trí công việc sắp tới của mình thì các nhà tuyển dụng sẽ thích hơn

Trình độ học vấn: Trường theo học, bậc học, chuyên ngành, điểm tốt nghiệp 

Kỹ năng: Thường đưa thêm những kỹ năng mà ở hầu hết các vị trí công việc nào cũng cần như tiếng anh, tin học văn phòng, làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp,…

Thành tích bạn đạt được: Nên nêu những thành tích nổi trội của bản thân mình trước rồi đến các thành tích khác, bạn cũng có thể sắp xếp theo thời gian mới nhất đến cũ nhật hoặc ngược lại

Hoạt động ngoại khóa: Nói về các hoạt động nổi trội nhất của bạn khi con đi học hoặc tại chỗ làm trước đây. Các hoạt động này sẽ giúp các nhà tuyển dụng dễ dàng hơn trong việc lựa cho các ứng viên của mình. Bạn là một người năng động và thích các hoạt động thì bạn sẽ được lựa chọn cao hơn so với các ứng viên còn lại

Sở trường của bản thân: Đưa vào các tài lẻ của bạn hoặc các sở trường của bạn có thể là ở bất kỳ lĩnh vực nào đó bạn cũng có thể đưa vào để ghi thêm điểm trong mắt các nhà tuyển dụng của mình.

+ Bước 4: Sau khi viết bạn khiểm trả lại một lượt thật kỹ những nội dung đã viết trong CV xin việc và lưu lại là xong. Đối với việc bạn tạo CV miễn phí trên các trang web thì bạn cần tải nó về máy. 

+ Bước 5: Gửi CV đó đến các nhà tuyển dụng bạn mong muốn được ứng tuyển vào làm

* Lưu ý khi viết CV

Khi viết hay trình bay CV bạn cần lưu ý những điểm sau:

+ Không viết sai lỗi chính tả

+ Câu văn ngắn gọn, không dài dòng, súc tích, dễ hiểu

+ Sử dụng ngôn ngữ lạc quan

+ Nếu CV có màu thì nên in màu cho CV của mình

+ Mục tiêu: viết rõ ràng không viết chung chung và hướng đến mục tiêu chung trong phát triển doanh nghiệp

+ Kinh nghiệm: Viết ngắn gọn và nên viết những kinh nghiệm có thể phục vụ cho việc làm hiện tại mình muốn ứng tuyển.

+ Để ảnh chân dung rõ mặt và nghiêm túc

Qua những chia sẻ trên, hy vọng sẽ giúp ích được bạn trong việc tạo CV miễn phí cho bản thân để ứng tuyển trước các nhà tuyển dụng, và thành công trước các “đối thủ” ứng tuyển khác.