Việc làm bán hàng tại hà nội và cách tìm việc nhanh

607 Lượt xem

Việc làm bán hàng tại hà nội làm những gì ? Những công việc cụ thể trong ngành nghề là một trong những vấn đề mà nhiều ứng viên quan tâm. Từ công việc cơ bản đến đặc điểm của lĩnh vực mà bạn tham gia. Vui lòng tham khảo thông tin cơ bản về công việc của việc làm bán hàng tại hà nội và một vài bí quyết hay giúp bạn có thể tìm kiếm việc làm nhanh chóng và hiệu quả nhất...

Hãy cùng dành ra ít phút để tham khảo thêm thông tin cung cấp dưới đây nhé!

Một nhân viên bán hàng là làm gì? là một câu hỏi để giúp các ứng viên đủ có những cái nhìn toàn diện nhất về việc làm này. Từ đó, các ứng viên sẽ tìm thấy điểm mạnh của họ, những điểm thích hợp cho công việc.Ngay lập tức cập nhật thông tin phục vụ cho cảm hứng trên con đường sự nghiệp của chính mình.

Việc làm bán hàng hà nội là làm những gì? Những yêu cầu đối với một nhân viên bán hàng

Nhân viên bán hàng là làm gì?

việc làm bán hàng

✦ Có thể nói rằng nhân viên bán hàng là bộ mặt của công ty, đưa sản phẩm đến gần khách hàng hơn. Đánh dấu một vai trò quan trọng trong giao tiếp với khách hàng, tạo sự tương tác với khách hàng trong thời gian dài.

✦ Nhiều ví dụ, nếu bạn sở hữu sự tiện nghi của một cửa hàng lớn, sang trọng, những bộ sưu tập thời trang cực đỉnh, chiến dịch quảng cáo cực kỳ thông minh, chính sách bán hàng tốt..,.Tuy nhiên,  điều gì sẽ xảy ra nếu thiếu đội ngũ bán hàng thời trang chuyên nghiệp?

+ Lấy sản phẩm

✦ Nhận hàng không chỉ đơn thuần là kiểm tra số lượng hàng hóa đặt hàng với người gửi hàng mà còn phải kiểm tra bao bì, ngày hết hạn được đảm bảo hay không nữa. Nếu có vấn đề phát sinh, ngay lập tức báo cáo cho cấp trên để giải quyết kịp thời.

✦ Nhân viên bán hàng nên cẩn thận ghi lại số lượng và điều kiện của hàng hóa nhận được trong phiếu giao hàng và lấy được đầy đủ tất cả các chữ kí của các bên có liên quan. Phiếu này sẽ là một phần của hồ sơ thanh toán cho nhà cung cấp. Tiếp nhận và kiểm tra hàng hóa là một trong những nhiệm vụ chính của  việc làm bán hàng tại hà nội

+ Bảo quản, trông nom sản phẩm

✦ Nhân viên bán hàng làm gì sau khi nhận hàng? Nhân viên bán hàng chịu trách nhiệm sắp xếp hàng hóa vào kho (nếu có) hoặc xếp chúng trên cửa hàng. Sắp xếp hàng hóa cần đảm bảo tuân thủ các quy tắc nhập trước - xuất trước và được đặt ở vị trí chính xác, thứ tự đã được xác định trên quầy.

✦ Ngoài ra, nhân viên bán hàng cũng chịu trách nhiệm làm sạch các giá kệ, đặt tem đúng vị trí, phản ánh giá của từng mặt hàng chính xác. Trong trường hợp hàng hóa bị hư hỏng do khách hàng hoặc vì lý do khác, cần tách riêng và thông báo cho người quản lý trực tiếp biết để thực hiện đổi, trả lại hàng hoặc ghi lại hàng hóa bị hư hỏng.

>>>Tin bài liên quan:

 

+ Hiển thị sản phẩm

✦ Các sản phẩm nên được trưng bày và sắp xếp một cách khoa học và thẩm mỹ, bởi nó giúp người bán dễ dàng kiểm soát và giúp người mua dễ dàng lựa chọn. Thông thường, bố cục trưng bày của các mặt hàng thường do chủ cửa hàng hoặc người quản lý siêu thị quyết định. Nhiệm vụ của nhân viên bán hàng là duy trì sơ đồ, tránh trường hợp một món hàng nào đó hết hàng, hay bị mất vị trí trên quầy.

✦ Số lượng hiển thị của mỗi mặt hàng cũng nên được chỉ định rõ ràng. Nhân viên bán hàng là làm những gì đang dần được giải thích thông qua công việc thường xuyên, lặp đi lặp lại cho khách hàng của họ. Đảm bảo tính thẩm mỹ là một trong những yếu tố cần thiết của việc làm bán hàng hà nội.

+ Kiểm kê số lượng sản phẩm

✦ Nhân viên bán hàng cần biết số lượng hàng tồn kho, cập nhật thẻ kho hàng ngày. Ngoài ra, trong kho hàng tổng hợp, siêu thị, nhân viên bán hàng cần phải biết sử dụng các công cụ để hỗ trợ hàng tồn kho, so sánh thực tế và dữ liệu trên máy, giải thích sự khác biệt giữa hàng tồn kho trên phần mềm và thực tế. Đây chính là công việc chính của việc làm này mỗi khi hết ca.

+ Tư vấn, thực hiện bán hàng

✦ Nhân viên bán hàng có công việc chính và chủ đạo là tư vấn sản phẩm. Nhất là đối với một số mặt hàng cần tư vấn cho khách trước khi mua như mỹ phẩm, đồ điện gia dụng, đồ gia dụng… nhân viên bán hàng cần phải có kiến ​​thức nhất định về hàng hóa.

>>> Tương tự bạn cũng có thể hình dung công việc làm bán hàng tại Bà Rịa Vũng Tàu, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng... Đây đều là những mảnh đất trù phù mang lại nhiều cơ hội tìm việc làm bán hàng cho người lao động muốn tìm việc làm tại đây. Để tìm công việc này nhanh nhất thì bạn hãy truy cập các website tuyển dụng tiêu biểu như Timviec365.vn.

việc làm bán hàng

✦ Nhân viên bán hàng làm gì? Nhân viên giúp khách hàng hiểu các tính năng, cũng như so sánh với các sản phẩm khác cùng loại, thương hiệu hoặc sản xuất. Tư vấn viên bán hàng sẽ giúp khách hàng đưa ra quyết định mua hàng nhanh hơn.

+ Giải quyết khiếu nại từ khách hàng nếu có

✦ Giải quyết khiếu nại nếu có của khách hàng là phản hồi của nhân viên bán hàng trong quá trình bán hàng cho người tiêu dùng. Nhân viên bán hàng cần biết quy tắc trao đổi, trả lại hàng hóa tại cửa hàng, siêu thị để trả lời khách hàng khi được hỏi.Ngoài ra, trong quá trình sử dụng sản phẩm, khách hàng có thể gặp phải vấn đề nên khiếu nại người bán.

✦ Nhân viên bán hàng cần phải bình tĩnh cân nhắc xem đó có phải là do lỗi sản phẩm hay do người mua không tuân theo hướng dẫn để cung cấp lời giải thích thích hợp nhất. Trong trường hợp không giải quyết được, nhân viên bán hàng nên báo cáo lên cấp cao hơn để trực tiếp giải quyết các khiếu nại của khách hàng, chứ không phải né tránh, vòng vo tam quốc càng khiến khách hàng thêm bức xúc hơn.

6 bí quyết giúp bạn tìm việc làm bán hàng tại hà nội  khi không có kinh nghiệm

Thông thường, vị trí tuyển dụng nhân viên bán hàng được ưu tiên cho các ứng cử viên có kinh nghiệm. Tuy nhiên, nếu một "người mới" muốn tìm việc làm bán hàng thì cần làm thế nào để giành chiến thắng trong các ứng cử viên khác? Dưới đây chính là 6 bí quyết cực hay giúp bạn có thể nhanh chóng tìm được việc làm nhân viên bán hàng hoặc việc làm tiếp thị thích hợp nhất cho mình.

Bí quyết số 1: Sự kiên trì

Sự kiên trì cũng là một trong những đặc điểm quan trọng nhất của việc làm bán hàng. Nếu bị từ chối một vài lần trước đây, bạn đừng nản òng,  không vội vàng "đầu hàng". Xem xét và đánh giá lại tất cả các vấn đề, tìm hiểu lý do tại sao hồ sơ của bạn bị từ chối, tại sao chủ lao động của bạn đã từ chối bạn, và sau đó nghĩ đến biện pháp khắc phục hiệu quả nhất. Kiên trì trong việc ứng tuyển việc làm thì cơ hội việc làm sẽ mau chóng đến với tầm tay của bạn mà thôi.

Bí quyết  2: Chuẩn bị mọi thứ thật kỹ lưỡng

Cho dù để tìm kiếm một công việc như một nhân viên bán hàng hoặc bất kỳ nghề nào khác, việc thiếu chuẩn bị sẽ là một trong những lý do tại sao quá trình ứng tuyển của bạn luôn thất bại.

Trước khi bạn bắt đầu làm việc như một nhân viên bán hàng, hãy dành thời gian chuẩn bị mọi thứ: một CV, hồ sơ xin việc chuyên nghiệp; Các câu hỏi thường gặp và cách trả lời chúng ... Bạn nên nhớ rằng các cuộc phỏng vấn là trao đổi việc làm giữa người sử dụng lao động và ứng viên do đó không chỉ trả lời các câu hỏi thụ động mà bạn cần có sự tương tác ngược lại bằng cách đặt câu hỏi. Đặc biệt, nếu bạn chuẩn bị trước, bạn có thể dễ dàng "đối phó" với các câu hỏi được phỏng vấn của người phỏng vấn.

Ngoài ra, đừng quên việc tìm hiểu về công ty và công việc bạn đang  tham gia ứng tuyển nhé. Vì hơn 90% người sử dụng lao động sẽ đặt câu hỏi về sự hiểu biết của bạn về công ty của họ, nó hoạt động như thế nào? Nếu bạn im lặng hay "mo màng" thì khó có thể lấy "điểm" trong con mắt của chủ lao động..

việc làm bán hàng

Bí quyết 3: Điều chỉnh CV của bạn

Đảm bảo hồ sơ của bạn rõ ràng và chuyên nghiệp. Hãy đề cập cụ thể về những gì bạn đang tìm kiếm tại việc làm bán hàng tại hà nội này chứ không phải là một lĩnh vực chung chung. Trong CV, bạn cũng cần tập trung vào khả năng tương thích giữa các kỹ năng và trình độ của bạn. Vì không có kinh nghiệm bán hàng nên các yếu tố khác sẽ giúp bù đắp và gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Đó là bí quyết giúp ứng viên tìm việc làm bán hàng khi không có kinh nghiệp cực hiệu quả.

Bí quyết 4: Biết cách tự PR chính mình

Thành tựu của bạn, khả năng của bạn cần phải ưu tiên nhấn mạnh, vì đây là những căn cứ để người sử dụng lao động tin rằng bạn sẽ là một nhân viên bán hàng giỏi. Tuy nhiên, bạn phải tuân theo nguyên tắc PR chuẩn sự thật và thông minh. Không "vẽ" nhiều thành tích ảo để tạo ấn tượng. Bởi vì nhà tuyển dụng sẽ thừa thông minh để nhận ra sự "không trung thực" của bạn chỉ sau một vài câu hỏi. Tất nhiên, một ứng viên mắc sai lầm sẽ thấy khó kiếm được việc làm  tại công ty tuyển dụng này.

Bí quyết 5: Chuẩn bị một số kịch bản minh họa về kỹ năng bán hàng

Khi phỏng vấn cho vị trí nhân viên bán hàng, nhà tuyển dụng thường yêu cầu bạn đưa ra một tình huống bán hàng thực tế và giải quyết nó. Họ sẽ đánh giá kỹ năng, trí thông minh và khả năng ứng xử của bạn thông qua cách bạn xử lý chúng. Bạn cần chứng minh rằng bạn có những kỹ năng cần thiết để thực hiện tốt công việc. Đó là một trong những bí quyết để tìm kiếm một nhân viên bán hàng thành công.

Bí quyết 6: Luôn luôn sẵn sàng làm việc

Đối với những người tìm việc làm là nhân viên bán hàng nhưng không có kinh nghiệm, bạn có thể bắt đầu công việc với vị trí thực tập hoặc làm không lương để tích lũy thêm kinh nghiệm. Trong khi làm việc không trả lương hay mức lương thấp thì lúc này bạn hãy sẵn sàng làm việc bởi đây sẽ là chiến lược tốt để cho bạn cơ hội tích lũy kinh nghiệm, mở rộng mối quan hệ và tăng  cơ hội tìm việc làm cho bạn sau này rất nhiều.

>>> Nếu bạn sống tại Nghệ An và có đam mê với công việc  thiết kế website tại đó thì hãy theo dõi bài viết sau đây để chọn lựa cho mình công việc mà bạn ưng ý nhé:  https://timviec365.vn/viec-lam-thiet-ke-web-tai-nghe-an-c39v37

3 cách để cải thiện cơ hội tìm kiếm việc làm bán hàng tại hà nội

Gửi bộ hồ sơ xin việc làm hoàn hảo - bước thông minh đầu tiên

Hồ sơ tìm việc chính là "sứ giả" đầu tiên và duy nhất thay cho sự tiếp xúc trực tiếp của bạn với chủ lao động. Vì vậy, dừng ngu ngốc, chủ quan ở giai đoạn này. Nhiều người nộp không quan  trọng quá trình này nên hồ sơ xuất hiện đầy lỗi khi tới ty nhà tuyển dụng. Và tất nhiên kết quả không tốt đẹp chút nào rồi..

Vì vậy, một hồ sơ tìm việc hoàn chỉnh, một CV chuyên nghiệp ... sẽ giúp các nhà tuyển dụng có ấn tượng tốt về bạn. Đặc biệt, đối với người tìm việc là người bán hàng, điều này thậm chí còn quan trọng hơn. Bạn cần chứng minh khả năng "giao tiếp tốt" thông qua hồ sơ của bạn và chứng minh rằng bạn là người phù hợp với vị trí mà người phỏng vấn cần.

việc làm bán hàng

Nâng cao kỹ năng cần thiết

Mặc dù bạn không có kinh nghiệm bán hàng nhưng nếu người sử dụng lao động nhìn thấy các kỹ năng và phẩm chất trong bạn phù hợp với công việc này, họ cũng sẽ "lựa chọn và đánh giá bạn cao hơn. Vì vậy, trước khi tìm kiếm việc làm bán hàng tại hà nội, bạn cần phải hiểu và trang bị cho mình những kỹ năng của một nhân viên bán hàng giỏi như: kỹ năng nghe, giao tiếp tốt, hiểu tâm lý khách hàng, linh hoạt, nhạy cảm ...

Tạo và gửi một hồ sơ trên trang web tuyển dụng việc làm uy tín

Bạn thường tìm việc ở đâu? Hầu hết mọi người tìm kiếm việc làm bán hàng thường tham khảo thông tin ở các trang web tuyển dụng. Tuy nhiên, nếu không có lựa chọn thông minh, có khả năng bạn sẽ phải mất rất nhiều thời gian tìm kiếm một công việc hoặc gặp bén nơi tuyển dụng tồi tệ. Lúc này bạn có thể nhanh chóng  vào ngay địa chỉ timviec365.vn để tìm cho mình một công việc ưng ý nhất.

Trên đây chính là một vài thông tin về việc làm bán hàng tại hà nội hy vọng bạn có thể nhanh chóng tìm được việc làm và có nhiều trải nghiệm hay cùng với bài viết. Đồng hành thường xuyên cùng chuyên mục mỗi ngày để nhận được nhiều thông tin hữu ích nhất nhé!